News CEO Gemini đòi DCG sa thải Barry Silbert

Căng thẳng giữa Gemini và DCG/Genesis tiếp tục gia tăng khi xuất hiện lời kêu gọi sa thải CEO Barry Silbert.

Barry-Silbert.jpg

CEO sàn Gemini Cameron Winklevoss đã gửi “tối hậu thư” để CEO Digital Currency Group (DCG) là ông Barry Silbert, yêu cầu DCG và công ty con là Genesis phải sớm giải quyết tình trạng khó khăn thanh khoản hiện tại.

Genesis sau khi đơn vị lending này bị dính tin đồn vỡ nợ khi đã chặn rút tiền từ tận giữa tháng 11/2022, chỉ ít ngày sau khi FTX phá sản.

Không những thế, cả công ty mẹ của Genesis là Digital Currency Group (DCG) cũng bị cuốn vào vòng xoáy khủng hoảng vì những giao dịch nội bộ chưa được làm rõ, song đã khiến công ty này mất khả năng thanh toán nợ.

Sau khi bị cáo buộc cố tình “câu giờ” để tìm kiếm một lối thoát phi khả thi, Genesis đã bị chủ nợ 900 triệu USD là sàn Gemini gửi “tối hậu thư”, yêu cầu phải đưa ra giải pháp trước ngày 08/01.

Đáp lại, CEO của Genesis trong thư gửi đến nhà đầu tư vào hôm 04/01 tuyên bố “cần thêm thời gian” để xử lý khủng hoảng.

Trong bức thư ngỏ mới nhất gửi đến ban lãnh đạo của DCG sau khi hạn chót 08/01 đưa ra mà không nhận được hồi âm chính thức từ Barry Silbert, ông Cameron Winklevoss đã đưa ra những phát ngôn nặng lời hơn khi cáo buộc Digital Currency Group, Genesis và Barry Silbert “lừa đảo” 340.000 người dùng của Gemini khi cố tình đưa ra những tuyên bố sai lệch về tình hình hoạt động của các đơn vị này.


Ông Winklevoss cũng đưa ra lý do Genesis dính vào cuộc khủng hoảng hiện tại dựa trên những gì bản thân biết được:

– Genesis cho Three Arrows Capital, quỹ đầu tư crypto đã phá sản vào tháng 07/2022, vay 2,36 tỷ USD.

– Sau khi thanh lý tài sản thế chấp của Three Arrows Capital, Genesis vẫn lỗ đến 1,2 tỷ USD.

– Barry Silbert đã quyết định không làm gì với khoản lỗ này để duy trì hình ảnh công ty vẫn ổn định.

– Tuy nhiên, trước truyền thông và dư luận, DCG lại tuyên bố đã bơm tiền vào Genesis để bù lỗ. Trên thực tế, cam kết giữa hai bên chỉ là một thỏa thuận vay tiền với lãi suất 1% năm, kỳ hạn đến năm 2032. Về bản chất, DCG không gửi thêm bất kỳ một đồng tiền nào vào Genesis.

– Chưa dừng lại ở đó, nhân viên của Genesis còn gửi các thông tin trấn an đến Gemini rằng tình hình vẫn ổn.

– Về nguyên nhân tại sao Genesis lại sẵn lòng cho Three Arrows Capital vay nhiều tiền đến như vậy là vì Three Arrows Capital là một trong những đơn vị chính đổ tiền vào cổ phiếu GBTC do Grayscale, một công ty con khác của DCG, phát hành, từ đó thổi phồng giá trị tài sản do Grayscale quản lý lên và làm đẹp cho DCG.

– DCG/Genesis còn cố tình thao túng sổ sách các khoản cho vay nhằm biến hình ảnh công ty trên báo cáo tài chính trở nên vững mạnh hơn.

Kết thúc lá thư, ông Winklevoss tuyên bố Barry Silbert không còn phù hợp để dẫn dắt Digital Currency Group nữa sau những lời nói dối và gian lận trắng trợn. Cách để DCG giải quyết khủng hoảng phải bắt đầu bằng việc hội đồng quản trị công ty tước đi vị trí CEO của ông Silbert, thay thế bằng một Giám đốc Điều hành khác sẵn sàng đối thoại với chủ nợ và giải quyết tình hình hơn.

Đáp lại các chỉ trích từ ông Cameron Winklevoss, tài khoản Twitter của Digital Currency Group nói rằng đây chỉ là động thái “trong tuyệt vọng và không có tính xây dựng” từ phía Gemini nhằm đổ lỗi cho Genesis, trong khi bản thân Gemini mới là người lôi kéo khách hàng vào sử dụng các dịch vụ Earn. Phía DCG tuyên bố sẵn sàng có hành động pháp lý chống lại các thủ đoạn tấn công vu khống như trên; cũng như đang làm việc với Genesis để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng.

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,360
Messages
7,109,156
Members
173,498
Latest member
vaywebonline

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom