News CBDC và token hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi cho tiền điện tử

Trong một báo cáo mới đây, ngân hàng Citi đã tuyên bố rằng CBDC và tokenization (token hóa) sẽ là động lực thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi cho tiền điện tử.
citi.jpg.webp

Các nhà phân tích của Citi bank lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang tiến gần đến “điểm uốn”. Việc triển khai các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ở nhiều quốc gia khác nhau đã có sự tác động tích cực đối với sự phổ biến của tiền điện tử.

Trong một báo cáo gần đây, Citi bank đã tuyên bố rằng CBDC và token hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi cho tiền điện tử. Cụ thể, ngân hàng lưu ý rằng toàn bộ ngành đang có đà tăng trưởng rất khả quan, có thể thấy sự gia tăng về cả lượng người dùng và giá trị.

“CBDC và token hóa sẽ là xu hướng trong thời gian tới để thúc đẩy lĩnh vực tiền điện tử phát triển hơn nữa”

Các tài sản kỹ thuật số do ngân hàng trung ương của một quốc gia phát hành đã được thí điểm bởi một số quốc gia trên toàn cầu, ví dụ như Trung Quốc đã thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ở một vài thành phố lớn của họ.

Citi bank đã dự đoán rằng sẽ có 5 nghìn tỷ USD CBDC lưu hành trong nền kinh tế “vào cuối thập kỷ này”.

Ronit Ghose, Trưởng nhóm Tài chính của Citi bank, tuyên bố “Hầu hết CBDC sẽ không dựa trên blockchain, nhưng một số trong số đó sẽ có khả năng tương tác với blockchain hoặc dành riêng cho DLT”.

Ghose nói rằng việc áp dụng rộng rãi sẽ xuất phát từ những lợi thế to lớn của tài sản kỹ thuật số CBDC nhưng trước tiên lĩnh vực này cẩn phải xử lý một số vấn đề liên quan đến quyền riêng tư.

Còn đối với token hóa, Citi bank dự đoán “nó có thể tăng theo hệ số 80 lần trên thị trường tư nhân và đạt giá trị lên tới gần 4 nghìn tỷ USD vào năm 2030”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
398,144
Messages
6,888,422
Members
159,333
Latest member
Alucard1906

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom