News CBDC của Úc Có Thể Hữu Ích Cho Việc Thanh Toán Và Token Hóa

1692762345449.png


RBA đã kết thúc chương trình thí điểm CBDC của mình và vạch ra bốn lĩnh vực chính có thể được cải thiện bằng cách giới thiệu loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Ngân hàng trung ương của Úc đã hoàn thành việc thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để khám phá các trường hợp sử dụng cho một e-AUD tiềm năng, nhận thấy tính hữu ích của nó trong bốn lĩnh vực chính bao gồm cho phép thanh toán phức tạp và mã hóa tài sản.

Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) và Trung tâm Nghiên cứu Hợp tác Tài chính Kỹ thuật số (DFCRC) đã công bố phát hiện của họ trong một báo cáo ngày 23 tháng 8, trong đó cũng trình bày chi tiết một số trường hợp mà CBDC không được yêu cầu riêng để đạt được trường hợp sử dụng đã nêu.

Thử nghiệm đã tìm thấy bốn lĩnh vực chính có thể được cải thiện bởi CBDC, bao gồm cả việc hỗ trợ thanh toán “thông minh hơn” trong đó CBDC được mã hóa cho phép một loạt các thỏa thuận thanh toán phức tạp hiện không được hỗ trợ bởi các hệ thống thanh toán hiện tại.

Ngoài ra, báo cáo nêu chi tiết rằng CBDC có thể hỗ trợ đổi mới thị trường tài chính như thị trường chứng khoán nợ, thúc đẩy đổi mới trong các lĩnh vực tiền kỹ thuật số tư nhân mới nổi và tăng cường khả năng phục hồi và hòa nhập trong nền kinh tế kỹ thuật số rộng lớn hơn.

1692762384330.png


CBDC có thể hữu ích trong bốn lĩnh vực chính, bao gồm một số khoản thanh toán và mã hóa tài sản. Nguồn: RBA

Chương trình thử nghiệm CBDC được cấu trúc như một yêu cầu pháp lý thực sự đối với RBA chứ không phải là một bằng chứng về khái niệm gây ra sự không chắc chắn về tình trạng pháp lý và cách đối xử theo quy định của nó với những người tham gia.

Báo cáo cho biết: “Một số người tham gia không chắc chắn liệu họ có đang cung cấp dịch vụ lưu ký hay giao dịch một sản phẩm tài chính được quản lý hay không vì nắm giữ hoặc giao dịch trong CBDC thí điểm. “Lý tưởng nhất là những vấn đề này sẽ được dự đoán và giải quyết trong bất kỳ cải cách pháp lý và quy định nào đi kèm với việc phát hành CBDC.”

Nguồn: http://tradecoind2.com/australian-cbdc-could-be-useful-for-payments-tokenization-says-rba/
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,309
Messages
6,988,856
Members
165,882
Latest member
Longlelatoi123

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom