Captcha tàn rồi ! Đừng ai lao vào Captcha nữa

langtungheo

Junior
Joined
Mar 20, 2014
Messages
86
Reactions
33
MR
0.205
Captcha xuống từ chục năm nay. Và giờ captcha dạng text chắc là tàn luôn rồi vì đứa em mình chuyên về security bảo giờ captcha thường đã có thể được AI xử lý.
Nghĩ ngày xưa ngồi mòn ghế gõ captcha vke được 300k/tuần mà thấy nhục, thấy khổ vl luôn.
Vì vậy mình khuyên những ai có ý định lao vào captcha thì bỏ ý định ấy đi.
Vì nó ko cho bạn 1 kỹ năng gì cả. Đổi lấy thời gian là mấy $ lẻ, trong khi đó bạn có thể làm phụ hồ lương cũng 2-300k/ngày.
MMO giờ có rất nhiều lĩnh vực và mảng mới hái ra tiền. Cho nên dẹp 2captcha hay kolotibablo đi.
 
Giờ có mảng gì kiếm đc ra tiền nữa ah. Có thời gian rảnh nhiều nhưng không kiếm đc ly cafe nào bác ạ
 
Mình đang làm mảng mới và có thu nhập tốt. Nên có lời khuyên cho những bạn 2k đang bước đầu tìm hiểu MMO. Dù khó khăn đến mấy cũng đừng lao vào captcha.
 
Last edited:
Giờ có mảng gì kiếm đc ra tiền nữa ah. Có thời gian rảnh nhiều nhưng không kiếm đc ly cafe nào bác ạ
Quá nhiều luôn cậu ạ. Quan trọng là nếu chỉ loanh quanh MMO4ME và Digitalpoint thì ko có nhiều thông tin đâu. Các Group trên FB cũng quá lộn xộn và toàn kiểu kiếm $ lẻ lặt vặt.
Làm MMO phải thực sự nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức mới ra kết quả.
 
Thấy nhiều người vẫn thức đêm thức hôm lọ mọ với captcha mà thấy khổ cho họ quá.
Ko có kiến thức, ko có vốn khổ thế đấy.

Ngày xưa tôi cùng đường mới phải khổ nhục đi gõ captcha. Giờ quá nhiều con đường MMO mới cho anh em lựa chọn.
 

TTO – Một trí tuệ nhân tạo (AI) đã được phát triển đến mức dễ dàng qua mặt hệ thống kiểm tra Captcha bằng khả năng nhận diện ký tự và con số nhanh chóng.​


Captcha là một dạng kiểm tra để người dùng chứng minh họ không phải robot qua việc nhận diện tổ hợp chữ số, là dạng kiểm tra mà máy tính đang vất vả để vượt qua.
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển thuật toán bắt chước cách não bộ con người phản ứng với những thông tin này vì hệ thần kinh có khả năng nhận diện chữ số dựa theo hình dạng.
Nghiên cứu trên được thực hiện bởi công ty chuyên về AI tại Californian - Vicarious, tài trợ bởi CEO Facebook và Amazon, đã được đăng trên tạp chí Science.

Captcha là gì​

Bài kiểm tra Captcha (viết tắt của Completely Automated Public Turing test to tell Computers and Humans Apart) dùng để phân biệt con người và máy tính, bắt đầu xuất hiện vào cuối những năm 90 nhằm ngăn chặn người dùng sử dụng robot tự động để tạo nhiều tài khoản giả trên Internet.
Trí thông minh nhân tạo đủ giỏi để đánh lừa kiểm tra Captcha - Ảnh 1.

Captcha trên Facebook - Ảnh: NAKEDSECURITY
Khi đăng nhập vào trang web, người dùng chứng minh họ không phải robot bằng việc giải câu đố liên quan hình ảnh, yêu cầu xác định chính xác chữ, số, ký tự hay vật thể đã bị biến dạng hay ở dạng hoạt hình.
Máy tính thường gặp khó khăn để đánh bại bài kiểm tra này, và Google nói rằng bài kiểm tra Captcha của họ (tên là reCaptcha) phức tạp đến nỗi ngay cả người thật cũng chỉ giải đúng trong 87% trường hợp.

Hệ thống máy tính mô phỏng não bộ​

Để giúp máy tính nhận diện hình ảnh, các nhà nghiên cứu khoa học máy tính thường sử dụng một hệ thống lớn với nhiều máy tính được huấn luyện để giải những vấn đề phức tạp.
Một hệ thống này bao gồm hàng trăm lớp khác nhau, lấy cảm hứng từ não bộ con người, và mỗi lớp xử lý các phần khác nhau của vấn đề. Cuối cùng, câu trả lời từ tất cả các lớp này tổng hợp lại thành kết quả cuối cùng.
Tuy nhiên, quá trình huấn luyện sử dụng hàng ngàn bức hình đã được chuẩn bị trước bởi con người, điều này chính là công đoạn gây khó khăn.
Nhóm nghiên cứu từ Vicarious đã phát triển Recursive Cortical Network (RCN), một phần mềm mô phỏng những quá trình xử lý trong bộ não, và tiêu tốn ít năng lượng hơn.

Bộ não con người có khả năng xác định vật thể ngay cả khi chúng bị che khuất, qua việc nhận ra hình dạng và kết cấu.
Vicarious đã và đang phát triển thuật toán cho RCN nhận diện vật thể thông qua phân tích các điểm ảnh trong hình, xem xét chúng phù hợp với phác thảo của vật thể hay không.
30 năm nữa, máy móc sẽ thông minh gấp 100 lần con người30 năm nữa, máy móc sẽ thông minh gấp 100 lần con người
TTO - Theo Masayoshi Son, CEO của SoftBank, máy móc dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ vượt qua trí thông minh của con người gấp 100 lần.

Captcha không còn an toàn?​

Vào năm 2013, Vicarious thông báo họ đã vượt qua bài kiểm tra Captcha của Google, Yahoo, Paypal và Captcha.com với độ chính xác đến 90%.
Từ đó, những người thiết kế Captcha đã cải tiến cho dạng kiểm tra này khó hơn, nhưng các nhà nghiên cứu công bố trong báo cáo là phần mềm của họ đã có thể vượt qua reCaptcha của Google với độ thành công 66.6%.
Ngoài ra, độ thành công với công cụ BotDectect là 64.4%, với Yahoo Captcha là 57.4% và Paypal là 57.1%.
Trí thông minh nhân tạo đủ giỏi để đánh lừa kiểm tra Captcha - Ảnh 3.
Báo cáo của Vicarious - Ảnh: BBC
"Vẫn chưa gặp phải tấn công liên quan Captcha hiện tại, nhưng trong vòng 3 đến 4 tháng, bất kể những gì mà nhóm nghiên cứu đã phát triển sẽ được biết đến rộng rãi, và Captcha đang "hấp hối,"" Simon Edwards, kỹ sư bảo mật công nghệ tại Trend Micro Europe, nói với BBC.
"Đối với công nghệ phân tích dữ liệu và công nghệ machine learning, nếu bạn cung cấp đủ thông tin cho máy tính, chúng sẽ làm được điều gì đó."
Edwards cho biết thường thì trong vòng 2 tháng khi các lỗ hổng bảo mật bị phát hiện, tin tặc sẽ bắt đầu tấn công máy chủ của nhiều trang web mà chúng tìm thấy lỗi, và dường như kiểm tra Captcha trên những trang web này sẽ sớm bị đánh sập.
"Công nghệ Captcha này đã lâu đời, và cần phải được cải thiện hơn. Đối với tôi, phương pháp bảo mật tốt nhất là bảo mật hai lớp. Đây là cách duy nhất để hạn chế rủi ro," Edwards chia sẻ.
 
Ngày đó, từ xửa từ xưa làm captcha vke vì mấy proof 2tr/tuần mà ham.
Sau nghĩ lại thấy hối hận. Thấy tiếc thời gian và công sức vãi.
 
Kêu họ dẹp nghỉ rồi làm cái gì thay thế thì thớt chả nói.
 
Giờ mình đang bỏ tiền kiếm được từ MMO để học thêm về Đồ hoạ ở FPT Arena.
Già rồi còn vác xác đi học quả thật là rất ngại. Nhưng học thêm chưa bao giờ là muộn.
Ngoài ra thức đêm cày thêm lập trình.
Dùng tiền có được từ MMO để phục vụ công việc chính.
 
Last edited:
Nếu có ý muốn giúp ae . Bác chia sẻ cho ae chút kinh nghiệm . Ae động lực phất triển ạ
 
Quá nhiều luôn cậu ạ. Quan trọng là nếu chỉ loanh quanh MMO4ME và Digitalpoint thì ko có nhiều thông tin đâu. Các Group trên FB cũng quá lộn xộn và toàn kiểu kiếm $ lẻ lặt vặt.
Làm MMO phải thực sự nghiêm túc đầu tư thời gian, công sức mới ra kết quả.
Bác có thể nói rõ thêm làm mảng gì, cần những gì để làm không ạ
 
thực sự thì mmo có vài lĩnh vực phí thời gian phết mà chả hiểu sao nhiều ng vẫn đâm đầu vào :v khi bắt đầu làm mmo thì các bạn phải xác định phát triển đc bản thân thì hẵng theo , chứ dành cả ngày trời gõ máy tính để kiếm vài chục k thì quá phí thời gian và công sức
 
thời hs vẫn kiếm ăn ngon , có tiền mua quần áo đú đởn với bạn bè
 
thực sự thì mmo có vài lĩnh vực phí thời gian phết mà chả hiểu sao nhiều ng vẫn đâm đầu vào :v khi bắt đầu làm mmo thì các bạn phải xác định phát triển đc bản thân thì hẵng theo , chứ dành cả ngày trời gõ máy tính để kiếm vài chục k thì quá phí thời gian và công sức
Mình thấy cũng khá phù hợp với các bạn giao tiếp kém, hoặc không thích ra ngoài xã hội giao tiếp. Sống nội tâm
thời hs vẫn kiếm ăn ngon , có tiền mua quần áo đú đởn với bạn bè
Chuẩn luôn Idol, đợt đó ko có capchar chắc phãi ra quán chạy bàn rùi :ami_fat_cat_060:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
414,841
Messages
7,039,015
Members
168,591
Latest member
daoanhtu29071991
Back
Top Bottom