News Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Lớn Hỗ Trợ Terra Luna 2.0

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử đã tiến hành hỗ trợ khởi động lại dự án Terra của Do Kwon và sự hồi sinh của mã thông báo Luna sau khi cộng đồng của nó bỏ phiếu thông qua việc ra mắt “Terra 2.0”. Dự án được làm lại đang được hỗ trợ bởi hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mã thông báo Luna ban đầu, bao gồm các sàn lớn như Binance, FTX và Bitfinix.

sdsds-1.png

Terra 2.0 được coi là sự tái sinh của tiền điện tử Luna đã sụp đổ một cách ngoạn mục về giá trị vào đầu tháng này, đã từng được xếp hạng là một trong mười đồng tiền hàng đầu về vốn hóa thị trường của nó. Giá mã thông báo của Luna trở nên vô giá trị thực sự sau khi nhiều người nghi ngờ là một cuộc tấn công vào mã thông báo chị em của nó, UST stablecoin, được cho là được chốt 1: 1 với đô la Mỹ nhưng cũng đã mất hầu hết giá trị của nó.

Sau sự cố, người sáng lập Terra, Do Kwon, đã nhanh chóng hồi sinh dự án và blockchain Terra 2.0 hiện đã hoạt động với sự ra mắt của mạng chính Phoenix-1 mới. Việc khởi chạy lại chứng kiến mã thông báo Luna mới được phát sóng cho tất cả những người nắm giữ mã thông báo Luna ban đầu trước khi nó gặp sự cố.

Terra 2.0 được thiết kế để duy trì hệ sinh thái mở rộng của các dự án blockchain được xây dựng trên Terra và cung cấp cho các thành viên cộng đồng, những người đã mất hàng tỷ đô la giá trị một cơ hội để thu lại một số trong số đó.

Một danh sách dài các sàn giao dịch đã được triển khai cùng với kế hoạch. Cùng với những thứ được đề cập ở trên, những người khác hỗ trợ Luna 2.0 bao gồm AAX, BKEX, ByBit, Bitget, BitMart, Bitrue, CoinSwitch Kuber, Coinmetro, Crypto.com, HitBTC, Gate.io, Kraken, Kucoin, Lbank, Lemoncash, MEXC Global, OKeX và nhiều người khác.

Các sàn giao dịch trên đều hỗ trợ airdrop mới cho các mã thông báo Luna 2.0, có nghĩa là những người dùng nắm giữ LUNA trong tài khoản của họ trước khi xảy ra sự cố đã nhận được một số lượng tương đương tiền điện tử mới.

Trong thời gian chờ đợi, một số sàn giao dịch cũng đã xóa Luna ban đầu, ít nhất là tạm thời, vì mã thông báo được đổi tên thành “Luna Classic”.

Người ta cho rằng sự hỗ trợ của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn là rất quan trọng đối với cơ hội Luna 2.0 thành công trong việc hồi sinh dự án blockchain Terra. May mắn cho Do Kwon, sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance cũng là người đầu tiên bắt đầu với ý tưởng này, tweet rằng họ đang hợp tác chặt chẽ với Terra để giúp mọi thứ trở lại và chạy. Tuy nhiên, đáng chú ý là nó chỉ bắt đầu hỗ trợ Luna 2.0 từ ngày 30 tháng 5, hai ngày sau khi khởi chạy lại.


AAX cũng nhanh chóng lên tiếng ủng hộ Terra 2.0 , cho biết trên Twitter rằng họ đã tích hợp blockchain mới và do đó đổi tên LUNA và UST thành LUNAC và USTC (Luna Classic và UST Classic). Sau khi khởi chạy lại, các khoản tiền gửi, rút tiền và chuyển khoản đã được thực hiện ngay lập tức, với giao dịch giao ngay sẽ mở lại một ngày sau đó vào ngày 30 tháng 5.


Một sàn giao dịch lớn khác ban đầu giữ im lặng về toàn bộ sự cố Terra đã khiến người dùng bất ngờ với dòng tweet bất ngờ rằng nó cũng sẽ hỗ trợ airdrop Luna và danh sách Luna 2.0.


Luna 2.0 kể từ đó đã bắt đầu giao dịch trên nhiều sàn giao dịch được hỗ trợ, nhưng trong vài phút sau khi hoạt động, nó đã chứng kiến một đợt điều chỉnh giá lớn. Luna 2.0 đã mở trên blockchain Terra được hồi sinh với giá khoảng 19,50 đô la và thấy giá trị của nó giảm gần như ngay lập tức xuống còn khoảng 6,60 đô la, theo dữ liệu của CoinGecko . Kể từ đó, mã thông báo đã lấy lại một số giá trị và được giao dịch ở mức khoảng 9,60 đô la vào thời điểm viết bài.

Không phải mọi sàn giao dịch trước đây đã hỗ trợ Luna và UST đều chuyển sang hỗ trợ cho việc khởi chạy lại của Do Kwon. Đáng chú ý nhất là việc từ chối Terra 2.0 bởi mọi sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở quê hương của Kwon là Hàn Quốc. Theo Pulse News , sàn giao dịch Coinone đã thông báo sẽ xóa Luna vào ngày 1 tháng 6, khiến đồng tiền này không thể truy cập được ở Hàn Quốc sau các động thái tương tự của Korbit, Upbit, Gopax và Bithumb. Coinone cũng tiết lộ việc ngừng hỗ trợ cho UST, cũng như nền tảng Anchor Protocol DeFi được liên kết với dự án Terra.

Cho đến nay, không có sàn giao dịch nào của Hàn Quốc công bố hỗ trợ Terra 2.0.

Một danh sách Luna 2.0 trên Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ, cũng khó có khả năng xảy ra tranh luận nội bộ giữa các nhân viên Coinbase về đạo đức của việc niêm yết các dự án mà nhiều người cho là “vô dụng” hoặc thậm chí là “lừa đảo”. Coinbase cũng chưa bao giờ liệt kê mã thông báo Luna ban đầu, mặc dù nó đã hỗ trợ UST và “bọc LUNA” được kết nối với Ethereum.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
392,086
Messages
6,811,496
Members
154,814
Latest member
Erika22

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week