News Các công ty tiền điện tử cạnh tranh để thu hút nhân tài ở Hồng Kông

Theo các giám đốc tuyển dụng, bất chấp sự phấn khích xung quanh việc các công ty tiền điện tử gia nhập Hồng Kông, vẫn thiếu nhân viên trong ngành.
1689044488378.png

Vào ngày 1 tháng 6, khoảng 150 công ty đã đăng ký giấy phép tiền điện tử Hong Kong để vận hành một nền tảng giao dịch, một số công ty được cho là đã chi tới 25 triệu đô la để có được một giấy phép.

Sue Wei, giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng Hays, đã đề cập rằng trong khi các sàn giao dịch nhắm đến việc thiết lập sự hiện diện ở Hồng Kông thì nhu cầu tuyển dụng của ngành hiện đang thấp.

Cô hy vọng cơ hội việc làm sẽ tăng lên khi các công ty Web3 tiếp tục phát triển và mở rộng.

Tuy nhiên, nhu cầu về nhân tài kỹ thuật đã giảm kể từ khi thị trường tiền điện tử downtrend, đặc biệt là sau nhiều lần sa thải nhân viên, điều này khiến các ứng viên lo ngại khi làm việc cho các công ty tiền điện tử do sự bất ổn của doanh nghiệp gắn liền với giá tiền điện tử.

Olga Yung, giám đốc điều hành của Michael Page Hong Kong, cũng chia sẻ quan điểm tương tự, nói rằng không có sự gia tăng đáng kể số người tìm việc quan tâm đến Web3 bất chấp sự hỗ trợ gần đây của chính phủ.

Tuy nhiên, Yung quan sát thấy số lượng các công ty Web3 tìm kiếm nhân sự tuân thủ và pháp lý tăng nhẹ trong quý 2 năm 2023.

Nhìn về phía trước, Kevin Gibson, người sáng lập công ty tuyển dụng Web3 Proof of Search, dự đoán sự gia tăng chuyên gia về tiền điện tử sẽ mất khoảng sáu tháng khi các công ty chờ phê duyệt giấy phép.

Ông cũng đề cập rằng nguồn chuyên gia ở Hồng Kông bị hạn chế và các công ty có thể phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt về nhân tài.

Gibson tin rằng việc siết chặt nhân tài sẽ tiếp tục cho đến năm 2024, với các công ty Web3 có khả năng chuyển trụ sở chính của họ đến các khu vực pháp lý ủng hộ tiền điện tử nếu kế hoạch của họ phù hợp.

Dữ liệu nhân khẩu học của Hồng Kông cho thấy tỷ lệ tăng dân số âm kể từ năm 2020.

Neil Tan, chủ tịch Hiệp hội FinTech của Hồng Kông, lưu ý rằng ông đã gặp một số cá nhân gần đây đã chuyển từ tài chính truyền thống sang tiền điện tử.

Một số được tiếp cận trực tiếp bởi các công ty tiền điện tử, trong khi những người khác tìm kiếm việc làm thông qua các nền tảng như LinkedIn.

Sự không ổn định và giảm số lượng nhân sự trong tài chính truyền thống đã khiến tiền điện tử trở nên hấp dẫn hơn đối với một số ứng cử viên.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,761
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom