News BRICS: Tiền tệ của Nga vượt trội hơn đồng đô la Mỹ bất chấp lệnh trừng phạt

Đồng rúp của Nga đang vượt trội so với đồng đô la Mỹ trong tháng 11 mặc dù phải đối mặt với các lệnh trừng phạt kinh tế từ Nhà Trắng. Đồng nội tệ của quốc gia BRICS, đồng rúp của Nga, đã tăng mạnh 12% trong hai tuần so với đồng đô la Mỹ.

Mặc dù đồng đô la Mỹ hoạt động tốt hơn so với đồng tiền của các quốc gia BRICS khác nhưng nó đã không thể kiềm chế được đồng rúp của Nga vào tháng 11.

Đồng rúp đã chạm mức thấp 100,50 vào tháng trước khi đồng đô la Mỹ tăng giá so với tất cả các loại tiền tệ, hàng hóa và vàng. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ suy yếu trong tháng 11 do việc cắt giảm lãi suất của Fed vẫn chưa rõ ràng. Đồng đô la cũng giảm sau khi báo cáo việc làm được công bố cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng từ mức cao hàng tháng trước đó.

1700286956736.png


Vậy làm thế nào nước Nga trong BRICS có thể giữ đồng nội tệ của mình, đồng rúp, cao hơn đồng đô la Mỹ?

BRICS: Đồng tiền Nga đánh bại đồng đô la Mỹ như thế nào?

Thành viên BRICS Nga đang sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giữ cho đồng tiền của mình không giảm xuống mức thấp mới so với đồng đô la Mỹ. Các phương pháp này bao gồm can thiệp vào thị trường tiền tệ và ngoại hối toàn cầu để có lợi cho đồng rúp. Ngân hàng Trung ương Nga đã tạm dừng việc đổi đô la Mỹ sang ngoại tệ trên toàn quốc. Động thái này khiến đồng rúp của Nga được giao dịch trên thị trường hối đoái nhiều hơn so với đồng đô la Mỹ.

Ngoài ra, Nga cũng bắt đầu giao dịch tiền tệ trên thị trường ngoại hối bằng đồng rúp và đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Nga đã bán phá giá 0,8 tỷ rúp, tương đương 8,7 triệu USD trên thị trường tiền tệ vào ngày 3 tháng 11. Các báo cáo cho biết rằng Nga sau đó đã bắt đầu ‘mua’ và ‘bán’ số lượng lớn đồng tiền của mình để giữ đồng rúp đứng đầu.

Tóm lại, Nga, thành viên BRICS, đã khiến đồng rúp phục hồi từ mức thấp để đạt được vị thế thoải mái so với đồng đô la Mỹ. Tuy nhiên, các phương tiện được sử dụng để bảo vệ đồng rúp có thể không tồn tại mãi mãi vì đồng đô la Mỹ chắc chắn có thể quay trở lại.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,783
Messages
7,045,441
Members
168,950
Latest member
tqthl
Back
Top Bottom