News BRICS: Nga tạm dừng trao đổi đô la Mỹ, đồng Rúp vượt trội hơn USD

Trong cái có thể gọi là canh bạc chưa từng có , việc Ngân hàng Trung ương Nga tạm dừng đổi đô la Mỹ sang ngoại tệ đã được đền đáp khi đồng nội tệ của thành viên BRICS, Đồng Rúp, vượt trội so với USD trong tháng này vào tháng 11. Đồng đô la Mỹ hoạt động đặc biệt tốt so với đồng Rúp trong năm nay khiến đồng tiền này rơi xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 101 vào tháng trước. Tuy nhiên, Nga đã quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động trao đổi đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ để giữ cho đồng Rúp không bị sụt giá.

brics-ngan-hang-scaled.jpg

Điều đáng ngạc nhiên là canh bạc từ quốc gia BRICS đã thành công khi đồng Rúp vượt trội so với đồng đô la Mỹ trong tháng này. Đồng Rúp của Nga đã phục hồi từ mức 101 và hiện đang giao dịch ở mức 87,90 vào thứ Tư. Sự phục hồi 14 điểm xảy ra sau khi nước này tạm dừng tất cả các sàn giao dịch đô la Mỹ để giúp đồng Rúp tăng giá.

Ngoài ra, Nga còn bán phá giá đồng Rúp và đồng Nhân dân tệ trị giá 0,8 tỷ Rúp tương đương 8,7 triệu USD trên thị trường tiền tệ. Động thái này giúp đồng Ruble được giao dịch với số lượng lớn trên thị trường ngoại hối vượt trội so với các đồng tiền khác. Có thông tin cho rằng Nga đã khởi xướng các hoạt động ‘mua’ và ‘bán’ số lượng lớn để giữ đồng Rúp ở vị trí hàng đầu.


BRICS: Đồng Rúp vượt trội so với Đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối​

Thành viên BRICS Nga đang quản lý nền kinh tế và tiền tệ của mình bất chấp lệnh trừng phạt của Nhà Trắng. Chính quyền Putin đang dùng mọi thủ đoạn để giữ cho nền kinh tế phát triển và không sụp đổ vì các lệnh trừng phạt.

Các nước BRICS đang làm mọi cách để kiềm chế đồng đô la Mỹ đang tăng giá và giúp đồng nội tệ của họ duy trì trên thị trường. Các thành viên BRICS đang tìm mọi cách, bao gồm cả việc can thiệp vào thị trường tiền tệ để giữ cho đồng đô la Mỹ không tăng giá.

Ấn Độ cũng bị cáo buộc can thiệp thị trường khi Reuters đưa tin nước này đã bán phá giá một lượng lớn đô la Mỹ để giữ cho đồng Rupee không giảm giá.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,790
Messages
7,045,480
Members
168,953
Latest member
holdcoin
Back
Top Bottom