News BRICS: Nga vượt trội hơn đồng đô la Mỹ bằng cách bán phá giá đồng nhân dân tệ và đồng rúp

Nga, thành viên BRICS gần đây đã bán phá giá đồng nội tệ Rúp và Nhân dân tệ Trung Quốc để chiếm lấy đồng đô la Mỹ. Đáng ngạc nhiên là canh bạc này đã thành công khi đồng Ruble vượt trội so với đồng đô la Mỹ trong tuần này trên thị trường ngoại hối.
1699962185348.png

Bất chấp việc Nhà Trắng áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, thành viên BRICS vẫn đang phớt lờ các hành động trừng phạt của Mỹ và đứng đầu.

Tỷ giá đô la Mỹ đã giảm xuống mức thấp 91,96 Rúp vào thứ Năm nhưng mở cửa hơi tích cực vào thứ Sáu ở mức 92,09 Rúp. Đây là mức giảm nghiêm trọng khi đồng đô la Mỹ giao dịch ở mức 100,30 Rúp một tháng trước và giảm 8 điểm sau 30 ngày. Do đó, đồng Rúp Nga đang vượt trội so với đồng đô la Mỹ trên thị trường tiền tệ trong tháng này bất chấp các lệnh trừng phạt.

1699962161326.png

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga dường như không còn hiệu quả khi nước thành viên BRICS đang chơi bài khéo léo để duy trì nền kinh tế. Vậy Nga đã làm cách nào để đưa đồng tiền của mình vượt lên trên đồng đô la Mỹ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích các bước về cách Nga làm cho đồng Rúp tăng giá so với đồng đô la Mỹ.

BRICS: Nga vượt trội hơn đồng đô la Mỹ bằng cách bán phá giá đồng nhân dân tệ và đồng rúp

Nước BRICS Nga tích cực bắt đầu mua bán đồng nội tệ Rúp và Nhân dân tệ trên thị trường ngoại hối. Ngân hàng Trung ương Nga đã bắt đầu thực hiện ‘mua’ và ‘bán’ số lượng lớn tiền tệ trên thị trường nội địa vào thứ Ba.

Cơ quan quản lý đã trao đổi tiền tệ trong phần Giao dịch Moscow và bán đấu thầu trị giá 0,8 tỷ Rúp. Đợt thanh toán đầu tiên bắt đầu vào ngày 2 tháng 11 năm 2023, tương đương 8,7 triệu USD tính theo đồng Rúp và Nhân dân tệ.

Khối lượng tiền tệ được Ngân hàng Trung ương Nga bán ra cũng lên tới 0,8 tỷ Rúp tương đương 8,7 triệu USD vào ngày hôm sau. Theo báo cáo từ Tass , Ngân hàng Trung ương đã sử dụng nguồn lực từ Quỹ Tài sản Quốc gia để hoạt động trên thị trường tiền tệ .

Có thông tin cho rằng Nga đang bắt đầu thực hiện các hoạt động ‘mua’ và ‘bán’ số lượng lớn để giữ cho đồng Rúp được giao dịch với số lượng lớn trên thị trường tiền tệ. Động thái này đang giúp nước BRICS kiềm chế sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,334
Messages
7,042,283
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom