News Bị Interpol truy nã đỏ nhưng Do Kwon vẫn tham gia các hoạt động của Terraform Labs, chuẩn bị tái xuất với Terra 2.0

Nguồn tin từ Terraform Labs, đơn vị phát triển hai đồng tiền mã hóa đã sụp đổ hồi tháng 05/2022 là LUNA và stablecoin UST, cho biết, CEO Do Kwon đang chuẩn bị trở lại với thị trường tiền mã hóa, dù đang bị chính quyền Hàn Quốc truy nã.

Cụ thể, Zion Schum, Giám đốc Truyền thông của Terraform Labs, xác nhận với DL News rằng Do Kwon vẫn tham gia vào tất cả hoạt động thường ngày của Terraform Labs, bao gồm cả lên chiến lược lẫn chỉ đạo phát triển sản phẩm.

Tuy nhiên, Schum từ chối tiết lộ vị trí hiện tại của Do Kwon, mặc dù trước đấy có nhiều thông tin cho rằng tháng 10/2022, Do Kwon đã di chuyển từ Singapore sang Serbia. Đến tháng 12/2022, theo thông tin từ tờ Chosun (Hàn Quốc), Kwon hiện được cho là đang ở Serbia, một quốc gia không giáp biển thuộc khu vực đông nam Châu Âu.

Những sản phẩm mới được Do Kwon ấp ủ sẽ dành cho Terra 2.0, blockchain mới được tái khởi động chỉ ít tuần sau khi chuỗi domino của LUNA-UST diễn ra. Kể từ đó, blockchain Terra cũ được đổi tên thành Terra Classic, LUNA đổi tên thành LUNC, còn UST là USTC.

photo1675596134221-16755961348121712853470-1675646446942-167564644721242300573.jpg

Terraform Labs được biết đang thay đổi định hướng của Terra 2.0 để có thể liên kết được với nhiều blockchain khác. Công ty đang làm việc với nhiều dự án khác để đưa ý tưởng tiến xa hơn.

Trong thời gian gần đây, Terraform Labs đã đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng cho các vị trí,từ lập trình viên đa nhiệm cho đến nhà phát triển hợp đồng thông minh. Một ứng viên tiết lộ với DL News rằng, đích thân Do Kwon đã tham gia cuộc phỏng vấn tuyển dụng và nói rằng “đây là cơ hội để làm việc với người tài năng nhất trong ngành DeFi”.


Lần gần nhất Do Kwon xuất hiện trước truyền thông là tham gia buổi phỏng vấn với Coinage vào tháng 8/2022, và một lần ra mặt “không chính thức” khác khi thảm họa FTX xảy ra vào cuối năm 2022.

Do Kwon hiện bị Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) truy nã đỏ theo yêu cầu của phía Hàn Quốc. Dự án tiền điện tử Terraform Labs của Kwon phá sản hồi tháng 5/2022 đã làm chao đảo lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu và khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ, thậm chí mất trắng.

Trước khi sụp đổ, nền tảng này được định giá tới 60 tỷ USD. Hiện tại, Kwon đang phải đối mặt với các cáo buộc ở Hàn Quốc, bao gồm vi phạm luật thị trường vốn.

Trước những nghi ngờ về việc tẩu tán, Do Kwon đã lên Twitter khẳng định mình không hề có ý định chạy trốn và sẵn sàng "hợp tác" với các cơ quan chức năng.

“Bất cứ khi nào cơ quan chính phủ nào muốn liên lạc, chúng tôi hoàn toàn hợp tác và không có điều gì phải che giấu,” Kwon nói, tuy nhiên không cung cấp thông tin chi về nơi ở của mình. “Chúng tôi đang trong quá trình tự bảo vệ mình, thành thực hết sức có thể và mong muốn được làm rõ sự thật trong vài tháng tới”.

Tuy nhiên, theo hãng thông tấn Yonhap, Kwon không hề hợp tác trong quá trình điều tra. Người đàn ông này cũng khẳng định với các điều tra viên rằng bản thân không có ý định xuất hiện để thẩm vấn.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,675
Messages
7,099,912
Members
172,737
Latest member
v9bet9org

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom