News Belarus muốn cấm giao dịch tiền điện tử p2p

Trong nỗ lực chống tội phạm, Belarus muốn cấm các giao dịch tiền điện tử p2p. Giới chức Belarus cho biết họ đang nghiên cứu để tung ra luật cấm các giao dịch tiền điện tử p2p, vì họ không muốn tiền điện tử bị lợi dụng cho các giao dịch bất hợp pháp.


ezgif-1-56fb7b1fe7.jpg


Alexander Ringevich, phó giám đốc bộ phận tội phạm thuộc Bộ Nội vụ Belarus, cho biết: “Các dịch vụ giao dịch tiền điện tử p2p đang được những kẻ lừa đảo sử dụng”.

Ông nói thêm “Những kẻ lừa đảo thường giao dịch p2p để rút tiền và chuyển đổi các khoản tiền bị đánh cắp, cũng như chuyển tiền cho những người tham gia các hoạt động tội phạm”.

Kể từ năm 2023, Bộ Nội vụ Belarus đã tạm dừng hoạt động của 27 cá nhân cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, với thu nhập bất hợp pháp lên tới gần 22 triệu rúp (8,4 triệu USD).

Để ngăn chặn tội phạm sử dụng tiền điện tử để rửa tiền hay tài trợ khủng bố, Bộ Nội vụ Belarus đang tìm cách hạn chế các dịch vụ giao dịch p2p.

Cơ quan quản lý Belarus cũng cho biết họ sẽ không cấm hẳn tiền điện tử, để giao dịch tiền điện tử hợp pháp người dùng chỉ cần chọn sàn giao dịch đã được cấp phép.

Belarus đã hợp pháp hóa các giao dịch tiền điện tử vào năm 2017, theo luật Freeman.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,337
Messages
7,042,322
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom