News Honduras cấm giao dịch tiền điện tử

Trong khi một số quốc gia trên toàn cầu đang mở cửa biên giới cho giao dịch tiền điện tử, các cơ quan quản lý của Honduras đã thực hiện một bước quyết định để hạn chế các hoạt động này trong phạm vi quyền hạn của mình.

1708327413896.png

Ủy ban Chứng khoán và Ngân hàng Quốc gia Honduras (CNBS) đã ban hành lệnh cấm cấm các tổ chức tài chính trong nước tham gia giao dịch tiền điện tử hoặc nắm giữ tài sản kỹ thuật số.

Tại sao Honduras cấm giao dịch tiền điện tử?​

Bối cảnh pháp lý ở Honduras hiện thiếu các điều khoản cụ thể đề cập đến tài sản tiền điện tử. Sự vắng mặt này gây ra rủi ro cho người dùng, khiến họ dễ bị lừa đảo, cạm bẫy trong hoạt động và những bất ổn về mặt pháp lý.

Hơn nữa, ngày càng có nhiều lo ngại rằng những tài sản này có thể bị khai thác cho các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

CNBS trích dẫn thêm những lo ngại về tính chất phi tập trung của nhiều doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử hoạt động trong nước, thường được đăng ký tại các khu vực pháp lý bên ngoài Honduras.

Sự phân cấp này đặt ra những thách thức cho việc giám sát theo quy định, có khả năng tạo điều kiện cho các hoạt động không được giám sát.

“Trong luật pháp Honduras, không có quy định cụ thể nào về tiền điện tử, tiền ảo hoặc bất kỳ dịch vụ tài chính nào dựa trên công nghệ blockchain, mà người tiêu dùng tài chính đối với các tài sản ảo này phải đối mặt với các rủi ro gian lận, hoạt động và pháp lý do việc sử dụng chúng, bao gồm cả việc chấp nhận chúng có thể ngừng bất cứ lúc nào, vì mọi người không có nghĩa vụ pháp lý phải giao dịch hoặc công nhận chúng như một phương tiện thanh toán”.

Do đó, chỉ thị CNBS cấm rõ ràng các tổ chức tài chính có trụ sở tại Honduras bất kỳ liên kết nào với tài sản tiền điện tử, tiền ảo, token hoặc tài sản kỹ thuật số tương tự không được Ngân hàng Trung ương Honduras ủy quyền.

CNBS nhấn mạnh sự cần thiết phải duy trì kiểm soát chặt chẽ các hoạt động tài chính để bảo vệ tính toàn vẹn của khu vực tài chính đất nước.

Lệnh cấm tiền điện tử của Honduras được đưa ra vào thời điểm mà sự quan tâm của các tổ chức đối với ngành này đang bùng nổ sau khi ra mắt một số quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ.

Theo nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, một số nhóm ngân hàng ở Hoa Kỳ đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đánh giá lại quy định khiến họ phải tốn kém khi cung cấp dịch vụ giám sát cho các quỹ ETF này.

“Các ngân hàng Hoa Kỳ, đã bỏ qua các vai trò quan trọng của Bitcoin ETF, đang thúc đẩy SEC điều chỉnh hướng dẫn về việc nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Một liên minh thương mại ngân hàng đã gửi thư cho SEC yêu cầu họ loại trừ ETF khỏi ô tiền điện tử rộng rãi. Họ muốn một phần của hành động. Tôi không trách họ, điều đó không công bằng”.

Trong khi đó, Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, nhấn mạnh rằng yêu cầu này phản ánh cách các quỹ Bitcoin ETF đã thay đổi “giai điệu xung quanh quy định về tiền điện tử ở Washington”.

1708327394406.png

Dữ liệu từ ByteTree cho thấy các phương tiện đầu tư nắm giữ Bitcoin hiện có hơn 955,000 BTC, ước tính trị giá gần 50 tỷ USD. Ngoài Hoa Kỳ, các khu vực pháp lý khác như Hồng Kông đang mở cửa khu vực của họ để cho phép các hoạt động giao dịch tiền điện tử phát triển mạnh.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,419
Messages
7,071,335
Members
170,524
Latest member
v9betza
Back
Top Bottom