News Aptos Labs hợp tác với Microsoft làm giải pháp AI blockchain mới - APT tăng trần

Aptos, phiên bản tái sinh blockchain Diem cũ của Facebook, đang tích hợp hạ tầng AI của Microsoft.

1691588457116.png

Nhằm hiện thực hóa chiến lược mở rộng dịch vụ và thương hiệu, blockchain layer-1 của “người cũ” Meta là Aptos vừa thông báo bắt tay với gã khổng lồ công nghệ Microsoft.


Theo đó, Aptos sẽ tích hợp hạ tầng AI của Microsoft cho các dịch vụ blockchain mới, bao gồm chatbot mang tên Aptos Assistant, sẽ giải đáp thắc mắc của người dùng trên hệ sinh thái, cung cấp tài nguyên hữu ích cho các nhà phát triển xây dựng hợp đồng thông minh (smart contract) và ứng dụng phi tập trung (dApp). Chatbot được xây dựng dựa trên dịch vụ Azure OpenAI của Microsoft.

Mo Shaikh - CEO Aptos Labs cho biết:

"Sự giao thoa giữa trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain là đột phá mang tính thời đại, có tác động sâu sắc đến sự phát triển của internet và xã hội."
Rashmi Misra, Giám đốc AI và công nghệ mới nổi của Microsoft cũng nêu quan điểm:

“Bằng cách kết hợp công nghệ của Aptos Labs với khả năng của Microsoft Azure OpenAI, chúng tôi đang tiến gần hơn đến mục tiêu dân chủ hóa việc áp dụng blockchain. Từ đó, người dùng dễ tiếp cận Web3 hơn và các nhà phát triển sẽ có thêm công cụ để thiết kế dApp thú vị bằng AI."
Cũng theo thỏa thuận hợp tác, hai công ty sẽ cùng nhau khám phá các giải pháp dịch vụ tài chính blockchain khác như mã hóa tài sản, xây dựng giải pháp thanh toán và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) nhằm củng cố vai trò và thêm công năng cho blockchain. Ngoài ra, Aptos sẽ vận hành node xác thực trên Microsoft Azure để tăng cường bảo mật cho mạng lưới.

Sau thành công đột phá của ChatGPT, nhiều nền tảng blockchain đang chạy đua đón đầu xu thế này. Làn sóng đầu tư mạo hiểm từ đây cũng đổ dồn vào startup trong mảng. Bản thân Microsoft cũng từng rót đến 10 tỷ USD vào OpenAI, công ty tạo ra công cụ chatbot gây sốt toàn cầu.

Aptos là layer-1 tiêu biểu trong năm qua, đã triển khai mainnet từ tháng 10/2022 và tạo tiếng thơm với chiến dịch airdrop nghìn đô. Tính đến hiện hành, Aptos đã huy động thành công 350 triệu USD qua nhiều vòng gọi vốn. Nhờ tích hợp với mạng xã hội Ấn Độ Chingari, lượng người dùng mới trên layer-1 nay đã tăng đột biến 900% vào cuối tháng 7. Aptos đang có tổng giá trị bị khóa (TVL) ở khoảng 53 triệu USD, thấp hơn đáng kể so với Solana song lại nhỉnh hơn đối thủ Sui, theo dữ liệu từ DeFi Llama.

Sau tin tức bắt tay với Google, giá APT đã lập tức tăng kịch trần gần 20% lên thẳng mốc 8 USD tròn trỉnh, và đang được giao dịch với giá 7,8 USD mỗi đồng. Trong khi chỉ ít ngày nữa thôi, dự án sẽ bắt đầu đợt unlock token mới và dữ liệu lịch sử cho thấy APT đều trượt chân trước thời điểm mở khóa một tuần.

1691588519449.png


Một số ý kiến "mỉa mai" rằng đây chỉ là chiêu trò "giữ giá" của đội ngũ Aptos trước thềm unlock token, bởi bản chất hợp tác chỉ là sử dụng dịch vụ của Microsoft Azure chứ chưa phải là đột phá quá lớn nào giữa hai bên.

Somebody thought we were in 2022 and shorted the unlock, only to get liquidated by the Aptos Assistant news pic.twitter.com/mpCu7wDahk
— Googly (👀,🫡) (@0xG00gly) August 9, 2023
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,306
Messages
6,988,761
Members
165,880
Latest member
congcong
Back
Top Bottom