News Aptos hợp tác với tập đoàn viễn thông SK Telecom của Hàn Quốc

Thỏa thuận hợp tác giữa SK Telecom với Aptos được hứa hẹn là sẽ mang đến trải nghiệm Web3 trơn tru cho người dùng của nhà mạng.

1699329534888.png

Theo thông báo đăng tải sáng ngày 07/11, tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc là SK Telecom cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với Aptos (APT), dự án blockchain layer-1 sử dụng ngôn ngữ lập trình Move.

Qua thỏa thuận trên, đối tác chuyên về công nghệ của SK Telecom là Atomrigs Lab sẽ giúp công ty mang đến những trải nghiệm sử dụng Web3 mượt mà hơn cho người dùng.

Nhà sáng lập Mo Shaikh của Aptos tiết lộ lý do được SK Telecom chọn để hợp tác là nhờ công nghệ MoveVM vốn có, cũng như sự lớn mạnh của cộng đồng ủng hộ Aptos tại Hàn Quốc.


Tuy nhiên, cả hai bên không cung cấp thêm thông tin về mức độ hợp tác.

SK Telecom hồi tháng 10/2023 đã ra mắt một ví crypto cho người dùng tại xứ sở kim chi, cho phép lưu trữ crypto và các công cụ phân tích on-chain.

Theo báo cáo của Cơ quan thuế Hàn Quốc vào tháng 09/2023, người dân nước này đang nắm giữ 98,5 tỷ USD tiền mã hóa, chủ yếu được giữ trên các sàn giao dịch đã được cấp phép trong nước như Upbit, Bithumb. Ngoài ra, nhà đầu tư Hàn Quốc còn lọt top 2 quốc gia có khối lượng giao dịch spot và futures cao nhất trên Binance, chỉ xếp sau Trung Quốc.

Mức độ tiếp nhận tiền mã hóa cao tại Hàn Quốc đến từ việc chính quyền đã công nhận hoạt động đầu tư tiền mã hóa, ban hành luật bảo vệ nhà đầu tư và áp đặt các quy định yêu cầu sàn giao dịch phải công khai tài sản. Đây có thể xem là một trong những hệ quả của cú sập LUNA-UST vào năm 2022, buộc chính quyền Seoul phải có hành động.

Giới chức Hàn còn tích cực điều tra những âm mưu thao túng, gần đây nhất là cáo buộc đặt lên dự án Sui (SUI) hay lần giá token Curve (CRV) tăng giảm thất thường. Tuy nhiên, vẫn còn đó những sai sót như vụ Upbit cho người dùng nạp token Aptos fake lên sàn.

Giá APT của Aptos trong sáng ngày 07/11 đã có lúc đạt mốc 7.6 USD, ngưỡng giá trị cao nhất của đồng tiền này kể từ đầu tháng 08/2023.

1699329591560.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,791
Messages
7,045,484
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom