News Aptos hợp tác với Alibaba Cloud để mở rộng Web3 khu vực APAC

Thỏa thuận với Alibaba Cloud sẽ giúp Aptos gia tăng mức độ tiếp nhận Web3 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) thông qua các cuộc thi hackathon và các sự kiện khu vực.

1700619645252.png

Aptos Foundation, đơn vị đứng sau dự án blockchain layer-1 Aptos (APT) sử dụng ngôn ngữ lập trình Move, đã thông báo mối quan hệ hợp tác với công ty lưu trữ dữ liệu đám mây Alibaba Cloud để tăng cường mức độ tiếp nhận Web3 tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC).

Thông qua sự hợp tác, Aptos Foundation cùng với Alibaba Cloud sẽ ra mắt một cộng đồng dành riêng cho các nhà phát triển Move đầu tiên ở APAC, đồng thời tổ chức một loạt các cuộc thi hackathon và các sự kiện quy mô khu vực để mở rộng áp dụng ngôn ngữ lập trình của nền tảng Aptos.


Tại sự kiện Alibaba Cloud Singapore diễn ra vào đầu năm 2023, Aptos Foundation đã được Alibaba Cloud lựa chọn làm nhà tài trợ blockchain hàng đầu cho tất cả các dự án liên quan đến Web3 trong chương trình "Alibaba Cloud’s Innovation Accelerator". Trong vai trò này, Aptos Foundation sẽ cung cấp hỗ trợ quỹ hệ sinh thái và tư vấn chuyên môn cho các dự án nổi bật, có triển vọng trên Aptos.

Alibaba Cloud sẽ đóng vai trò là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây có thể mở rộng, hiệu quả cao và an toàn để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái Aptos, đồng thời tạo điều kiện mở cho nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu về thoả thuận hợp tác, ông Bashar Lazaar, người đứng đầu bộ phận Tài trợ & Hệ sinh thái của Aptos Foundation cho biết:

"Trong bối cảnh Aptos Foundation đang tập trung đẩy nhanh áp dụng hàng loạt trên toàn khu vực APAC, chúng tôi nhận thấy hợp tác với Alibaba Cloud sẽ là bước tiến cần thiết tiếp theo. Chúng tôi kỳ vọng cho sự thay đổi thời gian sắp tới, và sẽ hỗ trợ các ý tưởng từ các nhà phát triển hàng đầu trong tương lai".

Được thành lập vào năm 2009, Alibaba Cloud là nhà cung cấp dịch vụ Cơ sở hạ tầng dưới dạng Dịch vụ (IaaS) hàng đầu thế giới và khu vực APAC. Họ cung cấp cơ sở hạ tầng có khả năng mở rộng, mạnh mẽ và an toàn cao và các ứng dụng được hỗ trợ bởi AI để giúp thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Aptos là layer-1 tiêu biểu trong năm qua, đã mainnet vào tháng 10/2022 và tạo tiếng vang với chiến dịch airdrop nghìn đô. Dự án đã huy động thành công 350 triệu USD qua nhiều vòng gọi vốn.

Aptos sẽ trở thành dự án blockchain thứ 4 trong danh sách của Alibaba Cloud, bên cạnh 3 cái tên đã từng cộng tác trước đó là Sui, Avalanche và Near.

Sau tin tức trên, giá APT không có sự biến động nhiều khi vẫn giao dịch quanh mốc 7 USD. Tuy nhiên, APT đã tăng gần 80% giá trị từ mốc 4,89 USD lên 8,47 USD trong 1 tháng qua.

1700619689263.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,791
Messages
7,045,484
Members
168,954
Latest member
ocungtheranssd
Back
Top Bottom