News zkEVM của Polygon bước sang public testnet thứ hai

zkEVM của Polygon bước sang testnet thứ hai, đây là nỗ lực cuối cùng trước khi ra mắt mainnet chính thức.

polygon-zkevm-2rd-testnet-launch.jpg

Giải pháp layer-2 mà Polygon đặc biệt xây dựng cho Ethereum chuyển sang public testnet thứ hai, sau hơn 2 tháng công bố ra mắt public testnet đầu tiên ấn tượng.


Theo thông báo, testnet sẽ thử nghiệm một bản nâng cấp mới được gọi là đệ quy, hỗ trợ cho việc mở rộng quy mô Ethereum theo cấp số nhân. Polygon định vị zkEVM là một công nghệ mở rộng quy mô mới sử dụng zero-knowledge proof và đặt kỳ vọng đây sẽ sớm mang đến kỷ nguyên mới cho hệ sinh thái Ethereum.

zkEVM được chào sân vào tháng 7 và là một công nghệ mở rộng quy mô Ethereum mới đã đạt được sức hút trong năm qua. Đơn vị chủ quản của ví MetaMask – ConsenSys cũng vừa mở private testnet cho zkEVM hồi đầu tháng này.

zkEVM sử dụng công nghệ ZK-Rollups và tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), tức các dự án được xây dựng trên zkEVM sẽ dễ dàng tích hợp với mạng lưới Ethereum.

Công nghệ phức tạp của ZK-Rollups cải thiện đáng kể chi phí và tốc độ giao dịch của Ethereum, đồng thời giúp các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dễ dàng hơn. Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin từng gọi ZK-Rollups là “kẻ thay đổi cuộc chơi” và sẽ sớm hạ gục Optimistic.

Polygon được biết đến là một chain layer-1 Proof-of-Stake đời đầu và đang hoạt động mạnh mẽ bất chấp mùa đông crypto hiện tại.

Tháng trước, một nền tảng zkEVM khác – zkSync, đã huy động thành công 200 triệu USD vòng gọi vốn Series C. zkSync đang là mái nhà của hàng trăm dự án, cũng thuộc nhóm ZK-Rollups trên Ethereum được phát triển bởi Matter Labs. Dự án đã triển khai testnet từ tháng 2/2022 và bắt đầu thử nghiệm “Baby Alpha” cho mainnet 2.0 từ ngày 29/10.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
394,359
Messages
6,840,898
Members
156,439
Latest member
Bastylod

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week