News X (Twitter) được cấp giấy phép xử lý thanh toán, dọn đường chấp nhận crypto?

Mạng xã hội X (Twitter cũ) của tỷ phú Elon Musk đã được cấp giấy phép xử lý thanh toán tại bang Rhode Island của Mỹ.

1693355947656.png

Theo dữ liệu đăng tải trên website cấp phép vay thế chấp của Mỹ, công ty X (Twitter cũ) đã nhận được giấy phép chuyển tiền tại bang Rhode Island. Đồng thời, mạng xã hội còn đang xin giấy phép tại Arizona, Georgia, Maryland, Michigan, Missouri và New Hampshire.

Thông tin này thu hút sự chú ý bởi giấy phép trên là điều kiện cần để X có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán, lưu trữ và giao dịch tiền mã hóa.


Trước khi Musk mua lại Twitter, mạng xã hội đã có nhiều động thái tiếp nhận tiền mã hóa như tích hợp ví Bitcoin/Ethereum, hỗ trợ đặt ảnh đại diện bằng NFT, đồng thời có tin đồn sẽ tạo đồng tiền riêng tên Twitter Coin và xây dựng ví tiền crypto cho nó. Song, có vẻ kế hoạch làm Twitter Coin và ví đã bị dẹp bỏ sau khi Elon Musk lên làm CEO Twitter.

Trong phát ngôn đưa ra vào đầu tháng 8, chủ sở hữu X hiện tại còn tuyên bố mạng xã hội của ông sẽ không bao giờ phát hành token riêng.

Song, nhiều người vẫn cho rằng đây là "đòn tâm lý" của Elon Musk khi không phủ nhận sẽ chấp nhận thanh toán bằng một đồng crypto đã tồn tại - đơn cử như Dogecoin (DOGE), đồng tiền mã hóa được vị tỷ phú liên tục đề cập trên truyền thông.

Giá DOGE đang tăng gần 6% ở thời điểm viết bài, nhưng với động lực đến từ việc Grayscale giành chiến thắng pháp lý trước SEC, chứ chưa có dấu hiệu nhờ tin X (Twitter) có thể sắp chấp nhận thanh toán crypto.

1693355999857.png
 
chắc kiểu này định đi theo mô hình wechat của tàu rồi.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,337
Messages
7,042,322
Members
168,778
Latest member
SigG4mm4
Back
Top Bottom