News Visa thử nghiệm thanh toán stablecoin USDC trên Solana

Ông lớn ngành thanh toán trực tuyến toàn cầu là Visa cho biết đã chọn Solana làm blockchain để thử nghiệm khả năng thanh toán stablecoin USDC.

20230905135622-2adf46f7-5b8e-46a7-ab1a-59ccd53c31d3-61.jpg

Theo thông báo đăng tải tối ngày 05/09, Visa sẽ tiến hành thử nghiệm thanh toán bằng stablecoin trên blockchain Solana. Công ty sẽ hợp tác với hai đơn vị đối tác là Worldpay và Nuvei để tiến hành thử nghiệm.

Visa cũng đã di chuyển hàng triệu USDC từ Ethereum sang Solana để giúp các đối tác thử nghiệm hoạt động thanh toán thông qua mạng lưới VisaNet.


Ông Cuy Sheffield, Giám đốc bộ phận crypto của Visa, cho biết sẽ tăng cường quá trình tiếp nhận thanh toán stablecoin để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền xuyên biên giới ngày càng tăng cao của nhiều khách hàng.

“Bằng cách sử dụng stablecoin USDC và những mạng lưới blockchain toàn cầu như Solana và Ethereum, chúng tôi đang cải thiện tốc độ thanh toán xuyên biên giới cho khách hàng, cũng như mang đến một lựa chọn hiện đại để người dùng gửi hay nhận tiền về tài khoản Visa.”

Động thái của Visa diễn ra chỉ ít lâu sau khi đối thủ là PayPal công bố stablecoin do công ty này tự phát triển là PayPal USD (PYUSD) nhằm giành lấy thị phần thanh toán stablecoin.

Visa là ông lớn ngành thương mại điện tử thứ hai được Solana hợp tác trong những tuần trở lại đây, tiếp nối Shopify hồi giữa tháng 8.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,709
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom