News [Video] Do Kwon xuất hiện rời tòa án Montenegro trong tình trạng còng tay

Trong đoạn phim do nhà báo Isabel Hunter ghi lại được, người sáng lập Terra Do Kwon được cho là rời khỏi tòa án Montenegro trong tình trạng bị còng tay, đoạn phim xuất hiện một ngày sau khi Kwon bị bắt tại một sân bay ở Montenegro.
do-kwon-bi-bat.jpg

Do Kwon đã trở thành đối tượng bị Mỹ và Hàn Quốc ráo riết săn lùng trong nhiều tháng qua. Hiện tại, Kwon đang phải đối mặt với các cáo buộc ở một số quốc gia vì vai trò quan trọng của anh ta trong vụ sụp đổ trị giá 60 tỷ USD của công ty kỹ thuật số Terraform Labs và Terra (LUNA).

Cuộc tìm kiếm Kwon kết thúc sau khi anh ta bị cảnh sát Montenegro bắt ở sân bay Podgorica vào hôm 23/3. Đoạn phim được công bố hôm nay bởi nhà báo Isabel Hunter cho thấy người sáng lập Terra rời tòa án Montegegro trong tình trạng bị còng tay.


Ngoài Kwon, đoạn video còn cho thấy CFO Hang Chang-Joon của Terraform, người cũng bị còng tay hộ tống ra khỏi tòa án Montenegro.

Theo một số nguồn tin cho biết “Kwon đã tìm cách rời khỏi Montenegro trên một chiếc máy bay riêng, bằng cách sử dụng giấy tờ giả mạo”.

Tháng 5 năm ngoái, Kwon đã bị các quan chức tài chính Hàn Quốc cáo buộc vi phạm luật liên quan đến sự sụp đổ của TerraUSD và Luna.

Kwon đang phải đối mặt với rất nhiều vi phạm luật tài chính ở nhiều quốc gia. Sau khi Kwon bị bắt ở Montenegro thì ngay lập tức Chính phủ Hàn Quốc đã cử một số công tố viên bay đến Montenegro để gây sức ép dẫn độ Kwon về nước. Trong khi đó, văn phòng Công tố Quận Nam New York cho biết họ cũng muốn dẫn độ Kwon về Mỹ để xét xử tám cáo buộc lừa đảo.
 

Attachments

  • do-kwon-bi-bat[1].jpg
    do-kwon-bi-bat[1].jpg
    187.1 KB · Views: 1,407

Announcements

Forum statistics

Threads
407,547
Messages
6,980,735
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom