News “Vết nhơ” LUNA vọt tăng 200% giữa cơn sốt đầu cơ

Token quản trị của hệ sinh thái Terra tăng “đột biến” kể từ sau cú sụp đổ bi thương hồi tháng 5, đâu là nguồn cơn sự tình?

LUNA-10.09.22.jpg

LUNA đã tăng phi mã trong vòng 24 giờ qua, đẩy vốn hóa thị trường của token này chạm sát mốc 1 tỷ USD từ 321 triệu USD, tăng 209%. Giá đã tăng vọt lên gần 7 USD từ dưới 2 USD, theo CoinGecko. Vào thời điểm đưa tin, LUNA đang được giao dịch quanh mốc 5,1 USD với khối lượng giao dịch cao ngất ngưỡng.

Ngoài ra, Terra Classic (LUNC) cũng đã có cú lội ngược dòng giữa bối cảnh ảm đạm của thị trường, vọt tăng mạnh trở lại ngay khi kế hoạch burn token được tung ra để giảm nguồn cung siêu lạm phát của token. Song đà tăng đã phần nào chững lại, LUNC đã giảm khoảng 16% trong ngày qua.

Sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 5 đã xóa sổ 60 tỷ USD tài sản khỏi thị trường, CEO Do Kwon đã đề xuất “hard fork” blockchain để đưa về trước thời điểm de-peg ngày 08/05, “đập đi xây lại” và phân bổ cho người dùng đáp ứng các điều kiện nắm giữ LUNA cùng UST. Từ sau đó, blockchain cũ đã được đổi tên thành Terra Classic cùng với token Luna Classic (LUNC) và stablecoin USTC.

Sau “vết nhơ”, cả CEO và đội ngũ Terraform Labs đã đối mặt với làn sóng pháp lý gay gắt và bị “dòm ngó” bởi nhiều cơ quan quản lý toàn cầu. Song mới đây, sau 3 tháng “bặt vô âm tín”, cha đẻ của Terra đã xuất hiện nhận hết trách nhiệm về mình và kể lại toàn bộ sự tình đằng sau một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất của lịch sử tiền mã hóa.

Hiện vẫn chưa rõ động cơ hay lời giải thích nào thích đáng cho cú hích mới của LUNA.

Looks like degen casino season is back. $LUNA is up 130% in the last hour without any news.
— Route 2 FI (@Route2FI) September 9, 2022

Một nhà nghiên cứu của TheBlock phỏng đoán rằng cũng có thể khởi sự từ ATOM, token quản trị của hệ sinh thái Cosmos – cũng đã đạp phanh vào hôm qua. Terra được xây dựng trên Cosmos, vì vậy cũng có thể đây là hiệu ứng phụ cho cú bật tăng của ATOM.

ATOM-10.09.22.jpg

Dữ liệu đổ về từ nền tảng LunarCrush phản ánh sự điên cuồng của các nhà đầu cơ bán lẻ, các đề cập và tương tác xã hội về đồng token này cũng bị “FOMO” đáng kể gần đây.

Cho đến nay, Terra mới vẫn đang vật lộn để thu hút các nhà đầu tư vào hệ sinh thái. Tổng giá trị bị khóa (TVL) – số liệu DeFi quan trọng đo lường giá trị mà một giao thức tích lũy từ các nhà đầu tư – chỉ đang đạt được 51 triệu USD, trong khi TVL của Terra Classic đã từng lập đỉnh hơn 20 tỷ USD trước khi bị nhấn chìm, theo DeFiLlama.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
391,982
Messages
6,809,577
Members
154,749
Latest member
rongthhieng1

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week