News Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ công bố dự thảo luật stablecoin cho phiên điều trần vào thứ Tư

Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần vào ngày 19 tháng 4 để thảo luận về dự thảo luật về việc điều chỉnh stablecoin.
stablecoin-2973.png

Dự luật được đề xuất – tìm cách áp đặt sự giám sát chặt chẽ hơn đối với stablecoin và khuyến khích nghiên cứu phát triển đồng đô la kỹ thuật số, dự luật sẽ yêu cầu các nhà phát hành stablecoin duy trì dự trữ hỗ trợ stablecoin của họ.

Các khoản dự trữ như vậy có thể bao gồm đô la Mỹ, tiền được giữ dưới dạng tiền gửi không kỳ hạn được bảo hiểm, tín phiếu kho bạc, thỏa thuận mua lại và tiền gửi dự trữ của ngân hàng trung ương.

Dự thảo luật cũng sẽ giao cho Cục Dự trữ Liên bang phụ trách các tổ chức phát hành phi ngân hàng, trong khi các tổ chức lưu ký được bảo hiểm và các hiệp hội tín dụng được bảo hiểm muốn phát hành stablecoin sẽ được quy định bởi các cơ quan quản lý ngân hàng liên bang hoặc Cơ quan Quản lý Liên minh Tín dụng Quốc gia.

Những người phát hành stablecoin mà không có sự chấp thuận của cơ quan quản lý sẽ phải chịu án tù lên tới 5 năm và khoản tiền phạt lên tới 1 triệu đô la Mỹ.

Luật được đề xuất cũng tìm cách áp đặt lệnh cấm hai năm đối với “tiền ổn định được thế chấp nội sinh”.

Ngoài ra, dự luật sẽ chỉ đạo Cục Dự trữ Liên bang nghiên cứu tác động của CBDC, đặc biệt là tác động tiềm tàng của nó đối với các công cụ chính sách tiền tệ của Fed, hệ thống tài chính của quốc gia và thanh toán xuyên biên giới.

“Đây là một khoảnh khắc phi thường đối với tương lai của đồng đô la trên thế giới và tương lai của tiền tệ trên internet,” Jeremy Allaire, giám đốc điều hành của Circle, công ty phát hành USDC stablecoin lớn thứ hai, đã tweet vào thứ Bảy.

“Rõ ràng là cần có sự hỗ trợ sâu sắc đối với các luật đảm bảo rằng đô la kỹ thuật số trên internet được phát hành, hỗ trợ và vận hành một cách an toàn.”


Dự luật được đưa ra sau khi thị trường tiền điện tử trải qua các sự kiện sụp đổ của Terra -Luna .
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,108
Messages
6,943,760
Members
163,498
Latest member
noithathungphat2
Back
Top Bottom