News Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện thông qua luật lưỡng đảng

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện gần đây đã có những bước tiến đáng kể bằng cách thông qua luật lưỡng đảng bao gồm nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau như tài sản kỹ thuật số, nhà ở và an ninh quốc gia.

1709282800793.png

Nỗ lực toàn diện này phản ánh cam kết giải quyết các khía cạnh đa dạng của nền kinh tế và bối cảnh an ninh. Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã bỏ phiếu để đưa ra một nghị quyết nhằm bác bỏ hướng dẫn lưu ký gây tranh cãi của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Nghị quyết này nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử.

Những thay đổi sâu rộng của Ủy ban Hạ viện đã được giải mã​

Hôm nay, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã thông qua năm dự luật sẽ tăng cường trách nhiệm giải trình tại Bộ Phát triển Nhà và Đô thị (HUD), cung cấp cho Cơ quan Mật vụ các công cụ để phát hiện và ngăn chặn tài chính bất hợp pháp, đồng thời bãi bỏ SAB của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). 121 hướng dẫn kế toán tài sản kỹ thuật số theo Đạo luật Đánh giá của Quốc hội (CRA).

Tuyên bố viết: H.J.Res.109, quy định về việc Quốc hội không chấp thuận theo chương 8 của tiêu đề 5, Bộ luật Hoa Kỳ, về quy tắc do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đệ trình liên quan đến “Bản tin Kế toán Nhân viên Số 121,” do Dân biểu Mike Flood (NE-) đưa ra 01), lật ngược SAB 121 của SEC. Bằng cách lật ngược SAB 121, Nghị quyết sẽ đảm bảo người tiêu dùng được bảo vệ bằng cách loại bỏ các rào cản ngăn cản các ngân hàng được quản lý chặt chẽ đóng vai trò là người giám sát tài sản kỹ thuật số.

Trong phiên điều trần ngày 29 tháng 2, 31 thành viên HSFC từ cả hai đảng chính trị đã bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết, trong khi 20 người bỏ phiếu chống lại nó. Bản tin Kế toán Nhân viên Số 121 của SEC, ban hành vào tháng 3 năm 2022, là một bộ hướng dẫn bắt buộc các tổ chức nắm giữ tài sản tiền điện tử phải ghi chúng dưới dạng nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán của họ.


Tại Ủy ban Hạ viện, nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Flood, người đã đệ trình nghị quyết, tuyên bố rằng SAB 121 không công bằng đối với các ngân hàng đang tìm cách nắm giữ tiền điện tử vì tài sản lưu ký “luôn được coi là ngoại bảng”, bao gồm chứng khoán và tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.

Tác động của việc yêu cầu các ngân hàng giữ các tài sản này trên bảng cân đối kế toán là khá đáng kể […] Nếu một ngân hàng lưu ký các tài sản kỹ thuật số theo các thông số của SAB 121, việc xử lý trên bảng cân đối kế toán sẽ ảnh hưởng đến các nghĩa vụ pháp lý khác của họ như vốn của họ và yêu cầu thanh khoản.

Tác động của bản tin đối với ngành công nghiệp tiền điện tử​

SAB 121, theo nghị quyết do đại diện của Flood và Đảng Dân chủ Wiley Nickel đưa ra vào ngày 1 tháng 2, đã “vượt ra ngoài phạm vi của một bản tin kế toán” và đã trở thành luật trên thực tế.

Đáng chú ý, trước khi SAB 121 bị bãi bỏ, nghị quyết vẫn phải thông qua biểu quyết sàn đầy đủ ở cả Hạ viện và Thượng viện.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Tom Emmer, người ủng hộ tiền điện tử, đã tuyên bố trong phiên điều trần rằng SAB 121 là minh chứng cho “thành kiến không ngừng nghỉ của Chủ tịch SEC Gary Gensler đối với hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số” một cách “bất hợp pháp”.

Theo Emmer, SAB 121 khiến hệ sinh thái tiền điện tử gặp rủi ro tập trung “không cần thiết và có thể tránh được”.


Ngược lại, một trong những nhà lập pháp đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết, Nữ nghị sĩ Đảng Dân chủ Maxine Waters, đã mô tả việc hủy bỏ SAB 121 là một hành động “mỉa mai” của các chính trị gia ủng hộ tiền điện tử.

Và trong Ủy ban này, chúng tôi cũng sẽ xem xét một nghị quyết sẽ khiến nền kinh tế của chúng ta gặp rủi ro bằng cách cắt giảm khả năng bảo vệ nhà đầu tư của SEC và giải tỏa sự nhầm lẫn cho ngành.

Nghị quyết này sẽ hủy bỏ Bản tin Kế toán Nhân viên 121 của SEC, hoặc S-A-B 121.

Bản tin này là hướng dẫn không mang tính ràng buộc của nhân viên SEC nhằm giúp làm rõ cách một công ty nên hạch toán tiền điện tử của khách hàng.

Chúng tôi thường nghe các đảng viên Đảng Cộng hòa và ngành công nghiệp tiền điện tử phàn nàn về sự thiếu rõ ràng từ SEC, nhưng trớ trêu thay, nghị quyết trước mắt chúng tôi đã ngăn cản nhân viên SEC cung cấp sự rõ ràng đó về tiền điện tử một cách hiệu quả.


Bản tin Kế toán Nhân viên của SEC (SAB) là một loạt các ấn phẩm mang tính diễn giải được phát hành bởi các nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

SAB tóm tắt quan điểm của nhân viên SEC về các vấn đề kế toán và công bố thông tin khác nhau, cung cấp hướng dẫn về cách áp dụng Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP).

Chúng bao gồm các chủ đề như báo cáo tài chính, kết hợp kinh doanh và các phương pháp kế toán cụ thể như bảo vệ tài sản tiền điện tử.

Những bản tin này cung cấp sự rõ ràng và nhất quán trong báo cáo tài chính và giúp đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,169
Messages
7,068,120
Members
170,325
Latest member
luziajesus928

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom