News Uniswap chiến thắng trong cuộc thi “Dev-to-earn”

Uniswap vừa giành chiến thắng trong cuộc thi dành cho các lập trình viên web3 với tên gọi 0xMonaco: Battle of Titans.

Uniswap.png

0xMonaco: Battle of Titans

Sự kiện này được tổ chức bởi MatchboxDAO – hệ sinh thái gaming trên nền tảng của Starkware với sự góp mặt của nhiều đội ngũ có tiếng trong thị trường web3 như Ledger, Polygon, Uniswap, Near, Yield Guild Games, Chainlink, OKX và Bybit.

Uniswap, Polygon và đơn vị kiểm định code OtterSec là những cái tên có mặt trong vòng chung kết. Sau thời gian cạnh tranh căng thẳng, người giành chiến thắng chung cuộc của cuộc thi lần này là Uniswap.

Các lập trình viên sẽ cạnh tranh với nhau trong một trò chơi mô phỏng game đua xe Mario Kart, khi mỗi chiếc xe của mỗi đội đại diện cho một smart contract. MatchboxDAO mô tả cuộc thi này là phiên bản web3 của trò “cờ vua và poker”.

“Tôi tham gia vào hệ sinh thái Ethereum từ năm 2016. Đây là lần đầu tiên mà tôi được trải nghiệm với một kiểu game web3 như thế này.” – Daniel Gretzke, trưởng nhóm kỹ thuật tại Polygon Labs, cho biết.


Trò chơi lập trình

Trong khi xu hướng của game web3 hiện tại thường chỉ là thiết lập các tài sản trên chuỗi và gameplay sẽ được đặt ở bên ngoài blockchain, 0xMonaco lại là tựa game hoàn toàn on-chain.

Mỗi người chơi sẽ có 17.500 coin trước khi vào game. Đội ngũ sẽ phải tạo ra các chiến lược cho mỗi chiếc xe, bao gồm các tài nguyên để tăng tốc hay mua các đồ bảo hộ và toàn bộ các thao tác này sẽ tốn coin.

Bên cạnh kỹ năng code, các đội tham gia sẽ cần phải dự đoán chiến lược của các tay chơi khác để có kế hoạch thi đấu hợp lý.

Jonathan Giamporcaro, trưởng nhóm nghiên cứu và phát triển kỹ thuật tại Ledger, chia sẻ:

“Tôi rất thích kiểu cuộc thi như thế này vì nó cho phép bạn thể hiện những kỹ năng của mình.”
Đây không chỉ đơn thuần là một tựa game web3 cho phép lập trình viên khoe tài code của mình, thay vào đó nó còn là một nền tảng hữu hiệu để builder trong thi trường web3 có thể tổ chức các cuộc thi lập trình trong tương lai.

Đội ngũ Uniswap cho biết họ sẽ công khai mã nguồn mở cho đoạn code đã chiến thắng trong cuộc thi 0xManaco vừa qua.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,782
Messages
7,115,348
Members
173,968
Latest member
hogjohn

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom