News Twitter sẽ đổi tên thành "X", tạm biệt logo chim xanh

Gã khổng lồ Twitter sẽ sớm tạm biệt biểu tượng chú chim xanh vốn là nhận diện của công ty bấy lâu.

1690171545440.png

Chủ ý đổi tên của Elon Musk​

Rạng sáng hôm nay 24/07 (giờ Việt Nam), Elon Musk cho biết ông có kế hoạch thay đổi logo chú chim xanh quen mặt của Twitter thành chữ “X”, đánh dấu sự thay đổi lớn tiếp theo kể từ khi vị tỷ phú thâu tóm mạng xã hội này với giá 44 tỷ USD từ năm ngoái.


Cụ thể ông chủ nền tảng cho biết twitter.com từ nay chuyển thành X.com, và logo X sẽ chính thức được lên sóng vào cuối ngày.

“Nếu có một logo X nào đó đủ đẹp được giới thiệu vào tối nay, chúng tôi sẽ dùng luôn nó vào ngày mai trên toàn thế giới.”, Musk đã tweet vào cuối ngày 23/07.


Ở bài viết khác, ông chủ Twitter tiết lộ:

“Chúng ta sẽ sớm chào tạm biệt thương hiệu Twitter và dần dần là tất cả các loài chim.”


Đến hôm qua, Musk đã đăng một đoạn visual hiển thị chữ "X" nhấp nháy và đã trả lời "có" khi được hỏi liệu Twitter có đổi diện mạo hay không, ông khẳng định "đáng lẽ nó phải được thực hiện từ lâu rồi".


CEO Linda Yaccarino cũng xác nhận thông tin trên, nữ lãnh đạo vừa được bổ nhiệm hồi tháng 5 nói:

"Dựa trên AI, X sẽ kết nối mọi người theo cách mà chúng ta mới chỉ bắt đầu hình dung ra."


Sau nhiều lần đổi tên chóng vánh theo chủ ý nhất thời của Elon Musk, có vẻ như nền tảng thật sự nghiêm túc với quyết định này.

Thêm dữ kiện về “X”​

Dưới nhiệm kỳ đầy biến động kể từ khi Musk thâu lại Twitter vào tháng 10/2022, ông đã đổi tên tập đoàn thành X Corp, phản ánh tầm nhìn về việc tạo ra một "siêu ứng dụng" như WeChat của Trung Quốc. Tháng 10 năm ngoái, ông từng lập luận "việc thu mua Twitter là một bước tăng tốc để tạo ra X, ứng dụng có tất tật mọi thứ".

Mặt khác, công ty chế tạo tên lửa của Elon - Space Exploration Technologies Corp cũng thường được gọi là SpaceX. Trở lại năm 1999, Musk từng thành lập startup X.com, một công ty dịch vụ tài chính trực tuyến hiện nay là PayPal.

Nói riêng về Twitter, nền tảng đang thu hút khoảng 200 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Sau khi sở hữu ứng dụng chim xanh, nhà tài phiệt đã sa thải phần lớn nhân viên và áp đặt loạt chính sách không nhận được nhiều ủng hộ. Kể từ đó, hoạt động kinh doanh quảng cáo của nền tảng này đã phần nào lao dốc.

Hàng trăm đơn vị đã cắt giảm hoặc tạm dừng chi tiêu quảng cáo trên Twitter do các khoản phí, gói thuê bao mất tiền được ban bố, thay đổi cách thức kiểm duyệt nội dung và khôi phục các tài khoản bị cấm trước đây.

Đầu tháng này, Musk cho biết dòng tiền của Twitter vẫn âm và đổ lỗi vì đã mất một nửa doanh thu quảng cáo kể từ khi ông nắm quyền. Vị tỷ phú đã dần chuyển hướng sang triển khai các hoạt động thanh toán và thương mại trên nền tảng này để tìm kiếm nguồn thu mới.

Đồng thời điểm, Meta - công ty mẹ của Facebook mới đây đã ra mắt nền tảng trò chuyện bằng văn bản Threads, vượt mốc 100 triệu đăng ký trong vòng 5 ngày trình làng, cạnh tranh trực tiếp với Twitter.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
408,120
Messages
6,986,380
Members
165,778
Latest member
LongleViteckGrou
Back
Top Bottom