News Trung Quốc tìm cách thêm nhân dân tệ kỹ thuật số vào thẻ an sinh xã hội

Trung Quốc có thể bổ sung nhân dân tệ kỹ thuật số vào thẻ an sinh xã hội do chính phủ cấp,một bước đột phá mới có thể xảy ra đối với tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương ( CBDC ).

cbdc-china.jpg

Theo 21st Century Business Herald (thông qua NBD ), Bộ Nhân sự và An sinh xã hội muốn “khám phá và thúc đẩy” các cách để “thêm chức năng thanh toán nhân dân tệ kỹ thuật số” vào thẻ an sinh xã hội.

Các thẻ an sinh xã hội hiện có đã có chức năng thẻ thông minh, với các chip giống như thẻ ngân hàng.

Năm 2018, các ngân hàng trên cả nước được cấp quyền phát hành thẻ an sinh xã hội, thẻ này có thể được liên kết với các nền tảng thanh toán của riêng họ.

Và Bắc Kinh gần đây đã tiết lộ kế hoạch số hóa các thẻ này vào năm 2027.

1688098952563.png


Động thái thêm các tùy chọn thanh toán CBDC vào thẻ an sinh xã hội là một nỗ lực nhằm thúc đẩy sự hòa nhập cho người dân nông thôn và người cao tuổi.

Ở Trung Quốc, nhóm nhân khẩu này có mức độ sở hữu điện thoại thông minh thấp nhất.

Công dân Trung Quốc thường sử dụng thẻ xã hội khi yêu cầu thanh toán lương hưu, trợ cấp thất nghiệp và chi phí bảo hiểm y tế.

Các quan chức chính phủ cho rằng việc thêm các tính năng thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ giúp nhiều người sử dụng đồng tiền này “dễ dàng hơn”.

Động thái này cũng sẽ giúp các cơ quan nhà nước Trung Quốc “số hóa”“làm việc thông minh hơn” với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng cách tích hợp các khoản thanh toán công, các khoản thanh toán phúc lợi và chức năng ID vào một thẻ duy nhất.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,730
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom