News Trung Quốc tăng cường giám sát quy định lĩnh vực tiền điện tử

Một mặt, Hồng Kông dự định trở thành một trung tâm tiền điện tử. Mặt khác, Trung Quốc đang tìm cách tăng cường giám sát theo quy định đối với các loại tài sản kỹ thuật số.

trung-quoc-tang-cuong-giam-sat-tien-dien-tu.jpg

Theo Xuan Changneng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết tiền điện tử và các công nghệ liên quan khác của tiền điện tử không nên được chấp nhận và công nhận như vậy.

“Nền kinh tế kỹ thuật số đã thay đổi định dạng của các dịch vụ tài chính, nhưng bản thân nó không thay đổi mô hình tài chín. Tiền điện tử tiềm ẩn nhiều rủi ro liên quan đến gian lận và giao dịch bất hợp pháp”, Changneng nói.

Ông cũng nói thêm rằng Mỹ đã thất bại về phần mình trong việc điều chỉnh và quản lý tiền điện tử.

Rủi ro và biến động

Theo Phó Thống đốc, sự dao động theo chu kỳ trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, rủi ro tín dụng vi mô và sự chênh lệch rủi ro thanh khoản “vẫn còn tồn tại”. Ở đây, ông lưu ý rằng không phải tất cả các sàn giao dịch đều có tính thanh khoản cao.

Một báo cáo gần đây từ Kaiko cho biết rằng Binance “tạo điều kiện thuận lợi cho phần lớn khối lượng của nó trong giờ giao dịch ở Mỹ”, nói như vậy, có vẻ như các nhà giao dịch bị thu hút bởi sàn giao dịch này vì nó có tính thanh khoản tốt hơn.

“Tính thanh khoản là điều tối quan trọng trong tiền điện tử, đặc biệt đối với các sàn đang xây dựng hoặc bán các vị thế lớn hoặc có lượng giao dịch lớn thường xuyên”, theo các nhà nghiên cứu tại Kaiko.

Tại thời điểm phân tích của Kaiko, mức chênh lệch của Binance thấp hơn 36 lần so với Binance.US và 8 lần so với Coinbase. Trên thực tế, sàn giao dịch có mức chênh lệch thấp nhất cho cả BTC-USDT và ETH-USDT.

Tuy nhiên, đối với các sàn giao dịch nhỏ hơn, thanh khoản vẫn mỏng một cách bất thường do quy định không chắc chắn. Gần đây, nhà nghiên cứu và phân tích dữ liệu James V. Straten đã tweet “Vấn đề lớn nhất hiện tại là tình hình thanh khoản của tiền điện tử. Thanh khoản bitcoin đang ở mức thấp nhất trong 10 tháng, điều này sẽ đẩy giá lên hoặc xuống khá đột ngột”.

Biến động giá mạnh không phải là hiếm trong thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mức độ biến động vẫn ở mức khá thấp vào thời điểm hiện tại so với mức cao nhất của tháng 11 năm 2022.

Do sự không chắc chắn và rủi ro, các quy định tiền điện tử có thể sẽ được củng cố hơn ở Trung Quốc trong tương lai.

“Chất lượng giám sát quy định đối với lĩnh vực tiền điện tử sẽ được cải thiện. Trong thời đại này, nhu cầu quản lý tiền điện tử đối với các cơ quan quản lý tài chính sẽ cao hơn”, Changneng cho biết.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
404,303
Messages
6,945,892
Members
163,609
Latest member
traiheogiong
Back
Top Bottom