News Tổng thống UAE thành lập hội đồng AI

Tổng thống Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và người cai trị Abu Dhabi, Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, đã ban hành luật thành lập Hội đồng Công nghệ tiên tiến và Trí tuệ nhân tạo (AIATC).

1706086758438.png

Theo thông báo từ chính phủ Abu Dhabi, hội đồng sẽ giám sát việc thực hiện và phát triển các chính sách và chiến lược trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được áp dụng cho nghiên cứu, cơ sở hạ tầng và đầu tư.

Ngoài các chính sách, hội đồng cũng sẽ hợp tác với các đối tác địa phương và toàn cầu trong việc xây dựng kế hoạch và chương trình nghiên cứu.

Điều này nhằm mục đích “nâng cao vị thế của Abu Dhabi” trong lĩnh vực AI. Động thái này cũng phù hợp với nỗ lực của tiểu vương quốc nhằm trở thành trung tâm đầu tư, hợp tác và tài năng trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến.


Tổng thống cũng bổ nhiệm Sheikh Tahnoun bin Zayed Al Nahyan làm chủ tịch AIATC và Sheikh Khaled bin Mohamed bin Zayed Al Nahyan làm Phó chủ tịch thông qua một nghị quyết đã được ban hành.

Chính phủ UAE đã hoan nghênh nhiều tiến bộ công nghệ, nhằm mục đích đưa đất nước này trở thành trung tâm công nghệ toàn cầu cho các công ty khởi nghiệp đầy tham vọng.

Năm 2018, quốc gia này đã công bố Chiến lược Blockchain của Emirates, nhằm mục đích thúc đẩy việc áp dụng blockchain.

Vào tháng 3 năm 2022, người cai trị Dubai Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đã thành lập Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) để quản lý tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Vào tháng 7 năm 2022, họ cũng tăng cường các nỗ lực metaverse của mình bằng cách triển khai Chiến lược Metaverse Dubai, nhằm mục đích hỗ trợ hơn 40.000 việc làm ảo vào năm 2030.

Gần đây, quốc gia này đã đặt công nghệ AI làm một trong những lĩnh vực trọng tâm. Vào ngày 15 tháng 8 năm 2023, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) bắt đầu cấp giấy phép thương mại cho các doanh nghiệp AI và Web3 với mức trợ cấp 90%.

Giám đốc điều hành Trung tâm Đổi mới DIFC, ông Mohammad Alblooshi cho biết việc cấp giấy phép là một nỗ lực nhằm “thu hút thêm nhân tài và đầu tư toàn cầu vào khu vực”.

Ngoài việc cấp giấy phép thương mại với giá chiết khấu, quốc gia này còn thành lập một khu kinh tế tự do dành riêng cho các nhà cung cấp dịch vụ Web3 và AI.

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2023, tiểu vương quốc Ras Al Khaimah (RAK) đã ra mắt ốc đảo tài sản kỹ thuật số RAK (DAO) cho Web3, tài sản kỹ thuật số và AI.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,047
Members
170,508
Latest member
academialhopital

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom