News Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích việc ‘sử dụng đồng đô la như một vũ khí chính trị’

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phản đối việc sử dụng đồng đô la như một vũ khí chính trị trong cuộc gặp với chủ tịch Ngân hàng Phát triển Mới, Dilma Rousseff.
1690721221562.png

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập đến vũ khí hóa đồng đô la và những tác động của nó đối với nền kinh tế toàn cầu trong cuộc gặp gần đây với Dilma Rousseff, chủ tịch Ngân hàng Phát triển Mới (NDB) – còn được gọi là ngân hàng BRICS.

1690721215421.png

Putin giải thích việc vũ khí hóa này làm phức tạp nhiệm vụ của Rousseff trong việc tăng cường và phát triển vai trò của NDB trên trường quốc tế hiện nay.

Trao đổi với Rousseff, Putin tuyên bố :

Tôi tin tưởng rằng… bạn sẽ nỗ lực hết sức để phát triển tổ chức này. Trong điều kiện hiện nay, điều đó không dễ thực hiện trước những diễn biến của nền tài chính toàn cầu và việc sử dụng đồng USD như một vũ khí chính trị.
Hơn nữa, Putin tuyên bố rằng các nước BRICS (Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) đang “tăng cường sử dụng tiền tệ quốc gia trong các thỏa thuận chung của họ”, đề cập rằng NDB có thể đóng vai trò thúc đẩy các hoạt động chung này.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,545
Messages
6,980,720
Members
165,443
Latest member
daskfosk

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom