News Tổng thống Kyrgyzstan phê duyệt cơ sở khai thác Bitcoin bằng thủy điện

Theo báo cáo, Tổng thống Kyrgyzstan, Sadyr Japarov, đã phê duyệt việc xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử chạy bằng thủy điện.
1690601372319.png

Chính phủ Kyrgyzstan được cho là có kế hoạch đầu tư khoảng 20 triệu USD để xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử tại Nhà máy thủy điện Kambar-Ata-2.

Việc quyết định xây dựng cơ sở khai thác tiền điện tử là vì Chính phủ Kyrgyzstan muốn tận dụng nguồn năng lượng thủy điện để khai thác, điều này giúp tránh thất thoát năng lượng do năng lượng không được sử dụng từ nhà máy. Kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2010, nhà máy thủy điện này đã tiêu tốn khoảng 6,8 tỷ kilowatt giờ (kWh) năng lượng. Thay vì lãng phí năng lượng, chính phủ có kế hoạch sử dụng nó để mang lại lợi ích cho nền kinh tế của đất nước.

Tổng thống Kyrgyzstan cũng đã hứa sẽ dành nguồn tiền thu được từ cơ sở khai thác tiền điện tử này cho các công dân bình thường.

Japarov nói “Số tiền kiếm được sẽ được chuyển đến các kỹ sư năng lượng hay nói chính xác hơn là cho những người dân bình thường”.

Hơn nữa, Tổng thống nói thêm “mỗi kWh sẽ nằm dưới sự kiểm soát của các kỹ sư điện. Mọi thứ sẽ được tự động hóa dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý”.

Báo cáo mới nhất của Kabar đề cập rằng Japarov có kế hoạch áp dụng mức thuế cao nhất đối với việc khai thác tiền điện tử ở Kyrgyzstan. Chính phủ Kyrgyzstan coi ngành công nghiệp tiền điện tử là một sự thúc đẩy kinh tế tiềm năng.

Vào tháng 3 năm 2022, nhà lập pháp Karim Khanjeza kêu gọi các nhà chức trách hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền điện tử và thiết lập một khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử. Mặc dù đã đưa ra các quy định về giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng Kyrgyzstan vẫn chưa ban hành bất kỳ luật cụ thể nào liên quan đến tiền điện tử.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,629
Messages
7,044,180
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom