News Tổng thống Brazil thúc đẩy chương trình phi đô la hóa tại cuộc họp BRICS

Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã tiết lộ ý định phi đô la hóa tại cuộc họp BRICS tiếp theo.
1687597712393.png

Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã tuyên bố hôm thứ Sáu trong Hội nghị thượng đỉnh Paris rằng ông dự định nêu vấn đề phi đô la hóa tại cuộc họp BRICS tiếp theo, Tass đưa tin. C

ác quốc gia BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Brics sẽ diễn ra tại Johannesburg, Nam Phi, vào ngày 22-24/8.
Tổng thống Brazil nói:

Không rõ tại sao Brazil và Argentina lại giao dịch bằng đô la. Tại sao chúng ta không làm điều đó bằng đồng tiền của mình? Tại sao Brazil và Trung Quốc không thể giao dịch bằng đồng tiền của họ? Câu hỏi tại sao tôi cần mua đô la nằm trong chương trình làm việc của tôi. Và chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này tại cuộc họp BRICS tiếp theo.
Tuần trước, Macon được cho là đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS sắp tới. Tuy nhiên, Nga đã phản đối sự tham gia của tổng thống Pháp, viện dẫn Pháp có “một chính sách thù địch và không thể chấp nhận được” đối với Moscow.

Tổng thống Brazil đã lên tiếng về việc các quốc gia từ bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu và thay vào đó sử dụng đồng tiền quốc gia của họ.

Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tạo ra một đồng tiền chung BRICS, một chủ đề dự kiến sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nhà lãnh đạo khối kinh tế này.

Lula cho biết vào tháng 4: “Tôi ủng hộ việc tạo ra, trong BRICS, một loại tiền tệ giao dịch giữa các quốc gia của chúng ta, giống như người châu Âu đã tạo ra đồng euro.”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
407,793
Messages
6,983,335
Members
165,588
Latest member
iwinsinfo
Back
Top Bottom