News Tổng thống Biden chỉ trích Twitter là nền tảng “dối trá”

Tổng thống Mỹ Joe Biden gọi Twitter của Elon Musk là một “mạng xã hội chuyên lan truyền những lời dối trá trên khắp thế giới”.

Biden-blasts-Elon-Musks-Twitter-as-platform-that-spews-lies.jpg

Tại buổi gây quỹ của đảng Dân chủ ở Chicago ngày 05/11, Tổng thống Mỹ đã nói: “Elon Musk đã mua một nền tảng lan truyền những lời dối trá trên toàn thế giới. Không còn biên tập viên nào ở Mỹ nữa. Làm thế nào để trẻ em có thể nhận ra chúng đang bị đe dọa?”


Phát biểu hôm nay của tổng thống được đưa ra sau khi Elon Musk chính thức tiếp quản mạng xã hội hàng đầu thế giới, với giá 44 tỷ đô.

Kể từ thời khắc mang tính cách mạng ấy, CEO Tesla và SpaceX đã tạo ra khá nhiều biến động cho tổ chức này. Thẳng tay thanh lọc nội các đương nhiệm và sa thải một nửa lực lượng lao động bị kiện tập thể chỉ là một vài sóng gió dưới tay chủ mới.

Theo một nguồn thạo tin, trong số bị sa thải phần lớn thuộc nhóm phụ trách công việc liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ giữa kỳ sắp tới, chuyên kiểm duyệt nội dung và xác minh tài khoản của chính trị gia.

Cũng chính lẽ đó, từ cá nhân, tổ chức dân quyền cho đến tổng thống, đang bày tỏ quan ngại sâu sắc về sự thiếu kiểm duyệt nội dung trên Twitter, vốn đang thuộc sở hữu của một người tự xưng là ủng hộ tự do ngôn luận.

Nhiều chính trị gia nhận định số lượng phát biểu gây thù địch và phân biệt chủng tộc trên Twitter đã tăng đột biến kể từ khi Elon Musk lên nắm quyền. Song, tỷ phú công nghệ đã bác bỏ những cáo buộc này, tuyên bố “không có gì thay đổi với việc kiểm duyệt nội dung” kể từ khi ông tiếp quản Twitter chỉ hơn một tuần trước.

Ngược lại, số khác lại ăn mừng với người đàn ông giàu nhất hành tinh, vì lập trường này của ông phù hợp với đặc tính chống kiểm duyệt của tiền mã hóa.

Gần đây, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết sẵn sàng ngồi vào hội đồng quản trị của Twitter nếu được Musk mời.
 

piaggiodaison

Hero
Verified
Pre-verified
Joined
Dec 24, 2013
Messages
626
Reactions
498
MR
1.311
Insuree Balance
65911|100
Service Details
1|tinhban12350|YouTube View|https://mmo4me.com/threads/tang-view-youtube-tang-like-video-tang-subscribe-channel-youtube-va-nhieu-hon-nua.310768/|0||0|5
Facebook
Follow me on Facebook
Skype
Chat with me via Skype
Musk muốn Twitter ngày càng tinh gọn hơn. Nhưng có vẻ ông ấy làm mọi thứ quá nhanh và nguy hiểm.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,587
Messages
6,843,575
Members
156,619
Latest member
tonynguyenjun8868

Most discussed of week

Most discussed of week