News BRICS: Elon Musk nói nước Mỹ sẽ phá sản

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk vẫn hoài nghi về triển vọng của đồng đô la Mỹ. Doanh nhân tỷ phú đã đăng một loạt tweet chỉ trích các chính trị gia ở Mỹ vì đã xử lý sai nền kinh tế và tài chính của nước này.
1710371747587.png

Elon Musk chỉ trích đồng đô la Mỹ tương tự như BRICS, người đã chỉ ra những lý do tương tự khiến họ tránh xa tiền tệ của Mỹ. Những lý do bao gồm bội chi, giới hạn tín dụng vượt ngưỡng, nợ không kiểm soát và ngày càng tăng lên tới 34,3 nghìn tỷ USD, in vô số hóa đơn tiền tệ và lưu hành cả ở nước ngoài và trong nước.

BRICS: Mỹ sẽ phá sản nếu bội chi không dừng lại, Elon Musk nói

Tỷ phú Elon Musk đã bịa đặt những gì BRICS từng nói rằng Mỹ sẽ phá sản do bội chi và nợ không kiểm soát được. BRICS lo lắng rằng việc giữ đồng đô la Mỹ trong dự trữ sẽ gây tổn hại cho nền kinh tế của họ nếu tình hình tài chính của Mỹ trở nên tồi tệ hơn. Cả Elon Musk và BRICS đều có cùng quan điểm về vấn đề này, ngoại trừ các chính trị gia ở Mỹ lại nhìn theo hướng khác.

Musk cảnh báo nước Mỹ có thể phá sản nếu tình trạng bội chi không được dừng lại sớm nhất. “Việc bội chi phải dừng lại nếu không nước Mỹ sẽ phá sản,” ông viết trên Twitter hôm thứ Tư. BRICS đã cảnh báo điều tương tự về nước Mỹ trong hơn hai năm, điều mà Elon Musk đã nói hôm nay.


Người sáng lập SpaceX cũng trêu chọc việc đồng đô la Mỹ so sánh nó với một đồng meme trên thị trường tiền điện tử.


BRICS đã xem xét một số cách để cắt đứt quan hệ với đồng đô la Mỹ và tránh xa các chính sách của Mỹ.

Ngoài ra, BRICS hiện đang xem xét tạo ra một cơ chế thanh toán mới để giải quyết các giao dịch xuyên biên giới mà không cần đến đồng đô la Mỹ. Tầm quan trọng sẽ được trao cho các loại tiền tệ địa phương để củng cố nền kinh tế bản địa của họ so với nền kinh tế của Mỹ.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,442
Messages
7,085,815
Members
171,494
Latest member
andreseu9

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom