News Token không phải là chứng khoán

Cuộc chiến pháp lý giữa SEC và các sàn giao dịch tiền điện tử đã có bước ngoặt mới trong phiên điều trần gần đây, nơi Thẩm phán Hoa Kỳ Katherine Polk Failla kiểm tra chéo cơ quan quản lý.

1705620460157.png

Thẩm phán vẫn không hài lòng với các tuyên bố của SEC chống lại Coinbase và người ủng hộ XRP Bill Morgan tin rằng đây là dấu hiệu cho thấy tiền điện tử cuối cùng sẽ được thừa nhận là phi chứng khoán ở Hoa Kỳ.


Trong phiên điều trần, Thẩm phán Failla yêu cầu SEC cung cấp các định nghĩa rõ ràng hơn về các thuật ngữ bao gồm “chứng khoán” và “staking”, trong khi SEC chỉ trích Coinbase.

Theo một bài đăng X của phóng viên Eleanor Terrett của Fox Business, SEC lập luận rằng Coinbase đang tạo ra một “phiên bản mới của Howey Test”.


Luật sư của SEC đã cảnh báo Coinbase không nên diễn giải lại Howey Test. Luật sư tuyên bố, “Quốc hội năm 1934 sẽ ngạc nhiên rằng ngày nay lại có một giải pháp dễ dàng như vậy đối với cơ cấu quản lý được xây dựng cẩn thận mà họ đã tạo ra vào năm 1934 liên quan đến thị trường.”

Tuy nhiên, Coinbase bác bỏ tuyên bố của SEC, cho rằng họ không diễn giải lại Howey Test. Ngược lại, nhóm pháp lý của SEC nói thêm rằng cơ quan này đang “mở rộng Thử nghiệm Howey để phù hợp với hoàn cảnh”. Luật sư của Coinbase khẳng định:

Khiếu nại của Ủy ban đã lôi kéo tòa án vào lãnh thổ hoàn toàn chưa từng có. SEC nên tuân theo các hành động thực thi và xây dựng quy tắc phù hợp với ngôn ngữ luật định và không làm đảo lộn nó. Đây là một số cây cầu quá xa và vì lý do đó chúng tôi yêu cầu bạn loại bỏ hoàn toàn.

Trong một bài đăng X trước đó, Terrett đã làm sáng tỏ sự phụ thuộc của Thẩm phán Failla vào các phán quyết của Thẩm phán Jed Rakoff và Thẩm phán Analisa Torres đối với LBRY và XRP, để có những hiểu biết quan trọng.

Phản ánh về kết luận của Thẩm phán Torres về việc XRP là một tình trạng không bảo mật và tình trạng hiện tại của vụ kiện Coinbase, Morgan đã viết:

“Bây giờ, cơ sở chung là bản thân các token không phải là chứng khoán”.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,534
Messages
7,111,800
Members
173,709
Latest member
thunderstorm

Most discussed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom