News Tội phạm crypto tại Hàn Quốc có thể bị tù chung thân?

Hôm nay, trong 1 báo cáo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết tội phạm tiền điện tử thực hiện các hành vi thị trường bất hợp pháp có thể phải đối mặt với các hình phạt hình sự, bao gồm cả tù chung thân, khi luật tiền điện tử mới của đất nước bắt đầu vào ngày 19 tháng 7.

1707350568865.png

Cụ thể, việc vi phạm luật tiền điện tử mới có thể dẫn đến ít nhất một năm tù hoặc phạt tiền từ ba đến năm lần số tiền kiếm được bất hợp pháp. Những cá nhân kiếm được hơn 5 tỷ won (3,76 triệu USD) từ những vi phạm như vậy có thể phải đối mặt với án chung thân hoặc hình phạt gấp đôi số tiền thu được.


Trước đó, vào tháng 7/2023 các nhà lập pháp của đất nước đã thông qua “ Đạo luật bảo vệ người dùng tài sản tiền điện tử ” với thời gian gia hạn 1 năm. Đạo luật này nhằm mục đích xóa bỏ các hành vi thị trường bất hợp pháp, chẳng hạn như sử dụng thông tin bí mật để đầu tư vào tiền điện tử, thao túng giá thị trường và tham gia vào các giao dịch gian lận.

Luật mới này là một phần trong luật gồm hai phần của Hàn Quốc nhằm tìm cách thiết lập khung pháp lý cho ngành công nghiệp tiền điện tử. Nửa sau của quy định, hiện đang được phát triển, tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa việc phát hành mã thông báo tiền điện tử và tiết lộ thông tin cho các nhà đầu tư.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,414
Messages
7,071,291
Members
170,521
Latest member
play789clubbb
Back
Top Bottom