News Tòa án tối cao Đan Mạch: Lợi nhuận từ bitcoin phải chịu thuế

Tòa án tối cao Đan Mạch cho biết lợi nhuận từ bitcoin phải chịu trách nhiệm về thuế.
loi-nhuan-thu-duoc-tu-bitcoin-phai-chiu-thue-o-dan-mach.jpg

Cụ thể, trong một phán quyết từ Tòa án tối cao Đan Mạch nói rằng lợi nhuận từ việc bán bitcoin phải chịu thuế, trong đó tòa án tối cao đã xem xét hai trường hợp thu lợi nhuận từ bitcoin phải chịu thuế.

Đầu tiên là một thực thể đã mua bitcoin từ bên thứ ba, trường hợp thứ hai là những người khai thác bitcoin. Tòa án phán quyết rằng cả hai thực thể sẽ có nghĩa vụ thuế nếu họ bán bitcoin của mình.

Đối với những người trong trường hợp đầu tiên, tòa án cho rằng việc mua bitcoin của họ về bản chất là đầu cơ. Do đó, mọi giao dịch bán bitcoin của họ sẽ không được miễn thuế theo Đạo luật thuế nhà nước của Đan Mạch.

Còn đối với những người khai thác, Tòa án tối cao cho rằng việc sở hữu bitcoin thông qua khai thác đã cấu thành doanh thu và sẽ thu thuế nếu họ bán.

Năm 2018, cơ quan thuế Đan Mạch đã xác định được 2.700 cá nhân nợ thuế đối với lợi nhuận từ bitcoin. Vào thời điểm đó, có thông tin cho rằng những cá nhân này đã bán số bitcoin trị giá 8 triệu USD thông qua một sàn giao dịch có trụ sở tại Phần Lan.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,463
Messages
7,098,568
Members
172,459
Latest member
68iwinbet
Back
Top Bottom