News Thị phần Binance giảm xuống mức thấp nhất trong một năm

Công ty nghiên cứu và dữ liệu chuỗi khối Kaiko gần đây đã báo cáo rằng thị phần của Binance đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm do sự giám sát chặt chẽ của cơ quan quản lý đối với sàn giao dịch.
1687773455371.png

Đầu tháng này, SEC Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance.US vì vi phạm luật chứng khoán liên bang. Trước đó, thị phần giao dịch giao ngay của Binance ở mức 56%.

Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất từ Kaiko cho thấy hiện đã giảm xuống 53,7%, thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2023.

Vào ngày 6 tháng 4, thị phần hàng ngày của sàn giao dịch cũng đã giảm xuống mức thấp nhất là 47%, điều này xảy ra ngay sau vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance đang phải đối mặt với nhiều áp lực hơn khi những ông lớn tài chính truyền thống, chẳng hạn như BlackRock Inc., muốn tham gia thị trường và cung cấp các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin.

Alex Svanevik, giám đốc điều hành của công ty tình báo tiền điện tử Nansen, nói với Bloomberg:

“Các sàn giao dịch tập trung sẽ thấy mình bị ép giữa các sàn giao dịch phi tập trung và những người chơi lớn từ tài chính truyền thống tham gia vào thị trường”.

Báo cáo từ Kaiko lưu ý rằng Binance.US đã mất gần như toàn bộ thị phần sau hành động pháp lý từ SEC và CFTC.

Một lý do khác đằng sau việc sụt giảm thị phần của Binance là sàn giao dịch này đã ngừng chương trình khuyến mãi miễn phí vào tháng 3 năm 2023.

Nhưng Binance không phải là sàn giao dịch duy nhất phải đối mặt với sức nóng của cuộc tấn công dữ dội về quy định.

Một sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase, bị SEC kiện trong tháng này, đã chứng kiến thị phần của nó giảm xuống 6,8% từ 7,6% vào đầu năm nay.

Mặc dù bị sụt giảm thị phần trong suốt năm 2023, Binance vẫn vượt qua tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử khác cộng lại về quy mô.

Ngoài ra, sàn giao dịch Binance nắm giữ số lượng mã thông báo của khách hàng lớn nhất, với tổng dự trữ là 59,2 tỷ đô la, theo báo cáo của nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử DefiLlama.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
415,342
Messages
7,042,347
Members
168,782
Latest member
theasif
Back
Top Bottom