News Thị phần của Binance đã tăng lên 49% hai tháng sau khi nộp phạt 4,3 tỷ USD tại Mỹ

Sàn giao dịch Binance đã bắt đầu phục hồi thị phần khối lượng giao dịch của mình vài tháng sau thoả thuận giải quyết với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ và nộp phạt 4,3 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu tiền điện tử Kaiko, thị phần khối lượng giao dịch của Binance đã tăng lên 49% hai tháng sau khi sàn giao dịch giải quyết với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Sự gia tăng này diễn ra sau mức thấp nhất trong nhiều năm khi sàn quyết định nhận tội và nộp phạt.

Binance

Nguồn: Kaiko


Mặc dù Binance bắt đầu hoạt động mạnh mẽ vào năm 2023 nhưng sàn đã phải hứng chịu những tổn thất nặng nề về thị phần giao ngay trong suốt cả năm. Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CCData, từ mức 55,2% vào tháng 1/2023, thị phần giao ngay của Binance đã giảm xuống mức thấp nhất là 34,3% vào tháng 9 năm ngoái.

Vào tháng 6/2023, công ty phân tích Nansen báo cáo Binance đã chứng kiến dòng ra ròng 2,36 tỷ đô la, trong khi công ty tổng hợp dữ liệu DefiLlama báo cáo con số lớn hơn là 3,35 tỷ đô la tiền chảy ra khỏi Binance. Tuy nhiên, cựu CEO Changpeng Zhao của Binance tuyên bố dữ liệu có thể không chính xác vì các công ty phân tích bên thứ ba đo lường những thay đổi về tài sản được quản lý (AUM) dưới dạng dòng ra.

Bất chấp những ảnh hưởng đến thị phần của mình, Binance tuyên bố họ đã thu hút thêm 40 triệu người dùng vào năm 2023. Sàn giao dịch nhấn mạnh con số này tăng gần 30% so với năm 2022 và cho biết đã tăng trưởng trong “các dịch vụ chính” của mình.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Binance cho biết sàn giao dịch đang tập trung vào người dùng và đang chuyển sang một chương mới. Họ viết:

“Tại Binance, trọng tâm của chúng tôi luôn là đặt người dùng làm trung tâm trong mọi quyết định mà chúng tôi đưa ra. Do đó, người dùng có thể tiếp tục tin tưởng vào nền tảng khi chúng tôi bước sang một chương mới trong câu chuyện của Binance”.

Vào ngày 21/11, các quan chức Hoa Kỳ đã công bố khoản phạt 4,3 tỷ đô la dành cho Binance. Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Merrick Garland cho biết trong một thông cáo báo chí rằng số tiền này sẽ chi trả cho “các hoạt động thực thi quy định dân sự” của các cơ quan chính phủ, bao gồm cả Bộ Ngân khố và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC).Credit: Đình Đình
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,234
Messages
7,068,908
Members
170,372
Latest member
0388811472
Back
Top Bottom