News Thêm một ngân hàng thuộc “Big 4” của Úc hạn chế dịch vụ thanh toán với các sàn giao dịch crypto

Commonwealth Bank sẽ đặt giới hạn thanh toán cho các công ty hoạt động trong lĩnh vực crypto theo tháng khiến cho việc chuyển tiền đến các sàn giao dịch trở nên khó khăn.

1686233298676.png

“Big 4” ngân hàng Úc đặt giới hạn thanh toán dịch vụ crypto​

Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA), một trong 4 ngân hàng lớn nhất của Úc, vừa cho biết trong một thông báo rằng họ sẽ từ chối hoặc áp đặt lệnh tạm thời giữ một số khoản thanh toán nhất định trong 24 giờ đối với các sàn giao dịch crypto.

Trong những tháng tới, CBA có kế hoạch áp đặt giới hạn 10.000 AUD (tương đương 6.650 USD) trong một tháng đối với các giao dịch chuyển khoản thanh toán cho các sàn giao dịch crypto.Theo thông báo, hành động này là một phần trong các biện pháp mới của ngân hàng nhằm giúp bảo vệ khách hàng khỏi các rủi ro lừa đảo liên quan đến việc thực hiện một số khoản thanh toán cho các sàn giao dịch crypto.

James Roberts, tổng giám đốc dịch vụ quản lý gian lận của CBA, cho biết "những kẻ lừa đảo" trên toàn thế giới đang "giả mạo các cơ hội đầu tư hợp pháp hoặc chuyển tiền vào các sàn giao dịch tiền điện tử".

Ông nói thêm:"Khách hàng thực hiện thanh toán trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với nguy cơ bị lừa đảo cao hơn đáng kể."
Tuy nhiên, ngân hàng chưa cung cấp cho khách hàng biết chi tiết về loại giao dịch hoặc hình thức thanh toán nào sẽ bị từ chối hoặc giam giữ.

Binance liên tục gặp khó khăn​

Commonwealth Bank hay tên gọi đầy đủ Commonwealth Bank of Australia (CBA) là một ngân hàng đa quốc gia của Úc với các chi nhánh trên khắp New Zealand, Châu Á, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

Được thành lập vào năm 1911 bởi Chính phủ Úc và được tư nhân hóa hoàn toàn vào năm 1996, Ngân hàng Commonwealth là một trong "bốn ngân hàng lớn" của Úc, với Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB), ANZ và Westpac.

Tuyên bố của ngân hàng Commonwealth Bank diễn ra chỉ vài tuần sau khi một ngân hàng “Big 4” khác của Úc là Westpac Bank thông báo ngừng cung cấp dịch vụ thanh toán cho Binance Australia, khiến cho chi nhánh Úc của sàn giao dịch buộc phải xoá nhiều cặp giao dịch với AUD và buộc phải ngừng nạp rút đô la Úc vì chưa tìm được đơn vị ngân hàng cung cấp dịch vụ thanh toán thay thế.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh 2 sàn giao dịch crypto hàng đầu là Binance và Coinbase đối mặt với vụ kiện từ SEC khiến cho khối tài sản của hai tỷ phú Changpeng Zhao và Brian Armstrong “bốc hơi” 1,7 tỷ USD.

Mới đây nhất, SEC đã đưa ra bằng chứng sàn giao dịch Binance trộn lẫn hơn 12 tỷ USD tiền khách hàng sang các công ty khác thuộc sở hữu của Changpeng Zhao.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
414,926
Messages
7,039,652
Members
168,622
Latest member
huykeo
Back
Top Bottom