News Tether thống trị lĩnh vực stablecoin với 71% thị phần

Tether, công ty đứng sau stablecoin phổ biến USDT, đã chứng kiến thị phần trong lĩnh vực stablecoin tăng từ 50% lên mức đáng kinh ngạc 71% trong suốt năm 2023, theo dữ liệu từ CoinGecko. Sự gia tăng vượt bậc của Tether được đánh dấu bởi việc công ty in thêm 1 tỷ USDT vào tối ngày 12 tháng 1, đẩy vốn hóa thị trường của USDT lên kỷ lục mới, vượt 95 tỷ USD chỉ trong vòng một năm. Con số này thậm chí còn vượt qua GDP của các quốc gia như Guatemala và Bulgaria.

Đối thủ cạnh tranh gần nhất của Tether, Circle, công ty phát hành stablecoin USDC, gần đây đã nộp đơn xin phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tuy nhiên, bất chấp động thái này, Circle chỉ nắm giữ 27 tỷ token đang lưu hành, một con số khá mờ nhạt so với vị trí thống trị của Tether trên thị trường.

Tether-1536x839.jpg


Stablecoin theo vốn hóa thị trường | Nguồn: Coingecko


Hơn nữa, việc phân bổ lợi nhuận chiến lược của Tether đã mở rộng ra ngoài stablecoin. Danh mục đầu tư Bitcoin của công ty hiện có giá trị khoảng 3 tỷ USD tính đến ngày 4 tháng 1 năm 2024, chứng tỏ đây là một nguồn lợi nhuận đáng kể cho công ty.

Tether cũng đã trải qua những thay đổi nhân sự nội bộ đáng kể. Giám đốc Công nghệ (CTO) Paolo Ardoino được thăng chức lên CEO, kế nhiệm Jean-Louis van der Velde vào cuối năm ngoái. Kể từ khi đảm nhận vai trò mới, Ardoino đã tích cực tăng cường mối quan hệ với các cơ quan thực thi pháp luật của Hoa Kỳ. Nỗ lực này được thể hiện rõ qua nhiều trường hợp đóng băng các ví liên quan đến danh sách trừng phạt của Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Hoa Kỳ, dẫn đến việc tịch thu hơn 435 triệu USD tiền bất hợp pháp.

Credit: Annie theo AZCoins News
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,410
Messages
7,071,249
Members
170,519
Latest member
optical999
Back
Top Bottom