News Tether phát hành đồng Nhân dân tệ hải ngoại (CNH₮) trên Tron

Tether thông báo bổ sung đồng Nhân dân tệ Trung Quốc quốc tế vào blockchain Tron. Bitfinex là sàn giao dịch đầu tiên cho nạp rút CNH₮.

CNHt-launch-Bitfinex-First.jpg

Theo thông báo ngày 06/12, nhà phát hành stablecoin lớn nhất thị trường Tether đã thêm hỗ trợ đồng Nhân dân tệ Trung Quốc (CNH₮) vào blockchain Tron. Bitfinex là sàn giao dịch đầu tiên mở nạp rút CNH₮.Có thể quý độc giả chưa biết, thị trường tài chính thế giới thường nhắc đến hai loại Nhân dân tệ Trung Quốc, bao gồm đồng onshore nội bộ – ký hiệu là CNY và đồng offshore dùng trên trường quốc tế cho mục đích thương mại, tài chính – ký hiệu là CNH.

Ra đời vào năm 2019, CNH₮ được chốt giá 1:1 với đồng nhân dân tệ (CNH) của Trung Quốc ở nước ngoài. Ban đầu chỉ có sẵn trên Ethereum dưới dạng token ERC-20, nhưng sau hôm nay Tron sẽ là điểm đến tiếp theo của CNH₮. Bên cạnh CNH₮, Tether cũng đang hỗ trợ đồng USD (USD₮), Euro (EUR₮) và Peso (MXN₮).

Paolo Ardoino, CTO của Tether phát biểu:

“Chúng tôi vui mừng chào đón CNH₮ vào hệ sinh thái Tron. Giữa thời điểm thị trường tiền mã hóa còn nhiều bất ổn, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất là tiếp tục xây dựng và hướng đến tương lai. Mọi thứ vẫn hoạt động bình thường tại Tether và chúng tôi hy vọng sự phát triển và mở rộng liên tục của mình sẽ truyền cảm hứng cho những cá nhân khác.”
 

Announcements

Forum statistics

Threads
394,591
Messages
6,843,588
Members
156,619
Latest member
tonynguyenjun8868

Most discussed of week

Most discussed of week