News Sui Foundation huỷ bỏ quan hệ hợp tác với MovEx

MovEx đã di chuyển một phần các token đã khóa vi phạm thỏa thuận, vì vậy Sui Foundation quyết định chấm dứt mối quan hệ với sàn giao dịch phi tập trung này.

1690467946056.png

Huỷ bỏ quan hệ hợp tác vì "lén" di chuyển token đã khoá​

Chiều ngày 27/07/2023, trên kênh Twitter chính thức của mình, Sui Foundation tuyên bố chấm dứt mối quan hệ với MovEx sau khi phát hiện sàn giao dịch phi tập trung này vi phạm hợp đồng.Sui Foundation cho biết, theo điều khoản hợp đồng, họ đã chuyển cho MovEx 2.5 triệu token SUI để thực hiện công việc trên DeepBook - đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng DeFi và là OrderBook chính thống của Sui Network. Tuy nhiên, họ phát hiện MovEx đã thực hiện ba giao dịch, di chuyển một lượng các token mà không tuân thủ thỏa thuận.

Sui Foundation tuyên bố trong bài đăng trên blog:

"Sui Foundation đã chấm dứt mối quan hệ với đội ngũ MovEx. Sẽ không có bất kỳ SUI token bổ sung nào tiếp tục được phân phối cho MovEx và MovEx sẽ không còn là một trong những nhà đóng góp chính cho dự án DeepBook".
Đồng thời khẳng định các token bị khoá khác đều được giám sát và sẽ được phát hành đúng theo lịch phân bổ.

MovEx là dự án DEX đầu tiên được phát triển trên blockchain Sui, được xây dựng với mục tiêu hướng tới lợi ích của cộng đồng, cung cấp trải nghiệm giao dịch và thanh khoản tốt nhất cho người dùng và nhà phát triển thông qua các sản phẩm cốt lõi của dự án.

Dự án có 4 sản phẩm chính:

  1. Hybrid Liquidity DEX - đảm bảo tính công bằng cho các nhà cung cấp thanh khoản và giảm thiểu tối đa trượt giá cho người dùng;
  2. MovEx Initial Liquidity Offering (ILO) - dịch vụ nhằm hỗ trợ các dự án gọi vốn, cho phép dự án linh hoạt lựa chọn thời gian, khoảng giá và điều kiện để mua token nhằm tối đa hóa lượng vốn kêu gọi được;
  3. Intelligent Liquidity Allocation - công cụ giúp MovEx tối ưu việc phân bổ thanh khoản;
  4. DeepBook - là Central Limit Order Book (CLOB) được MovEx cùng Sui Foundation xây dựng, đóng vai trò là cơ sở hạ tầng cho các ứng dụng DeFi.

Phong độ "kém cỏi" của Sui Network từ khi niêm yết Binance​

Kể từ sau khi được niêm yết trên Binance vào ngày 03/05/2023 dưới hình thức Launchpool, hệ sinh thái Sui vẫn chưa cho thấy sự phát triển vượt bậc. Thậm chí, mạng lưới Sui còn dính nhiều nghi vấn về độ bảo mật được phát hiện bởi nhà bảo mật CertiK có thể khiến blockchain này đứng trước nguy cơ "ngưng hoạt động".

Không chỉ vậy, vào ngày 28/06/2023, hai dự án Abyss World và Mobius thuộc hệ Sui đã cùng lúc thông báo chuyển hướng sang các blockchain khác. Cụ thể, Abyss bắt đầu xây dựng trên Polygon zk-EVM, còn Mobius cho biết di dời sang LayerZero, sau khi nhận ra những bất ổn ở Sui Blockchain. Việc các dự án trên Sui lần lượt di tản và mở rộng sang các blockchain khác được ngầm hiểu là “tính đường lui" vì lo sợ Sui gặp sự cố.

Hệ Sui còn liên tục bị chỉ trích bởi thông tin tokenomics không rõ ràng khi xuất hiện nghi vấn đội ngũ Sui đã âm thầm bán lượng SUI nhận được dưới dạng phần thưởng staking từ phần token bị khóa cứng trên Binance, song Sui đã lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Chưa hết, các dự án trên Sui cũng bị đánh giá là “nghèo chất lượng”. Đầu tháng 6, sàn DEX Suiswap cũng đột ngột huỷ vòng IDO vì lo ngại cộng đồng “chụp mũ" có chất lượng tương tự, gây ảnh hưởng đến giá token, song giá token dự án sau khi list CEX thậm chí đã chia nhiều lần so với mức giá IDO kỳ vọng trước đó.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
421,410
Messages
7,110,083
Members
173,578
Latest member
siam855th1

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom