News Solana (SOL) “đứng dậy” từ loạt biến cố, quay trở lại top 10 vốn hóa

Solana (SOL) đang có đà phục hồi mạnh mẽ kể từ loạt biến cố tháng 12/2022, ghi nhận mức tăng ấn tượng 135% kể từ đầu năm nay.

Solana-circle.jpeg

Sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11, giá của SOL đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng và có lúc giảm về tận vùng 8 USD, ngưỡng giá trị thấp nhất kể từ tháng 02/2021.

Cuối năm 2022 cũng là giai đoạn các thông tin tiêu cực về Solana lên đến đỉnh điểm, khi loạt dự án tên tuổi trên đây đồng loạt lâm vào tình cảnh khó khăn. Dự án NFT hàng đầu của Solana là DeGods quyết định “dời nhà”, chuyển sang blockchain thay thế là Ethereum/Polygon, Serum (SRM) tuyên bố dừng hoạt động hay Mercurial thì phải đổi tên và phát hành token mới để rửa bỏ mối quan hệ với FTX.

Tuy nhiên, tâm lý tích cực dường như đã quay trở lại với hệ sinh thái này. Giá SOL đã có sự phục hồi mạnh mẽ khi tăng 135% kể từ đầu năm nay, tăng 45% trong 7 ngày qua. Sự vực dậy ấn tượng đã khiến SOL trở thành một trong những đồng tiền mã hóa có biến động tốt nhất 2023 tính đến hiện tại.

SOL-16.1.23.jpg

Trên thực tế, Solana đã lật đổ Polygon và tạm thời quay lại Top 10 đồng tiền mã hoá vào ngày 15/01, theo CoinMarketCap, song SOL đã rơi xuống và hiện đang áp sát bảng xếp hạng ở vị trí 11.

Giá SOL hiện đang giao dịch quanh mốc 23 USD, tăng gấp đôi kể từ đầu năm nay. Vốn hóa thị trường của Solana đã tăng từ 5 tỷ USD lên gần 9 tỷ USD trong 7 ngày qua.

Solana-Market-Cap-16.1.23.jpg

Solana đã bắt đầu nhận được sự chú ý trở lại nhờ cơn sốt memecoin BONK vào đầu tháng 1, dù sau đó đã nhanh chóng suy sụp.

Một trong những lý do khác góp phần vào màu xanh hiện có của Solana là nhờ Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, đã tích cực “shill” hỗ trợ cho đà phục hồi của SOL vào cuối năm ngoái, “cha đẻ” của ETH tuyên bố trên Twitter:

“Một số người đã nói với tôi rằng Solana có một cộng đồng nhà phát triển vô cùng thông minh, và giờ đây khi những kẻ cơ hội đã bị đào thải, blockchain này có một tương lai xán lạn ở trước mắt.
Dù tôi không thể khẳng định điều gì vì chỉ là người ngoài, nhưng tôi hy vọng cộng đồng này có cơ hội để phục hồi trở lại.”

 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
420,646
Messages
7,099,468
Members
172,703
Latest member
minhkhoimmo

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom