News SEC liên tục tìm thấy bằng chứng lạm dụng tiền của khách hàng Binance

Theo báo cáo ngày 27 tháng 11 của Wall Street Journal, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn đang tìm kiếm bằng chứng chứng minh rằng Binance.US có một lối vào mà có thể kiểm soát tài sản của khách hàng một cách tương tự như FTX.

Tháng 6, SEC đã kiện Binance và Binance.US, cáo buộc sàn giao dịch tham gia vào việc bán chứng khoán chưa đăng ký và buộc tội Binance và người sáng lập về một âm mưu phức tạp liên quan đến gian lận, xung đột lợi ích, thiếu công bố trách nhiệm pháp lý và coi thường chủ quyền. luật pháp.

Một trong những cáo buộc là sàn giao dịch chuyển hướng tài sản của khách hàng theo ý muốn của mình, bao gồm việc chuyển tiền đến Sigma Chain đặt tại Thụy Sĩ dưới sự kiểm soát của Zhao.

Trong cuộc phiên toà ngày 27 tháng 11 tại tòa liên bang, luật sư của Binance.US được cho là đã lập luận rằng cơ quan quản lý chứng khoán không có bằng chứng chứng minh rằng tài sản đã bị lạm dụng và yêu cầu Tòa án Zia Faruqui xem xét việc dừng cuộc điều tra của cơ quan quản lý chứng khoán về gian lận tiềm ẩn.

1701176702193.png


Luật sư Binance.US Matthew Laroche cũng đề cập đến chi phí bảo vệ tăng vọt của vụ kiện, chú ý rằng tài sản của Binance.US đã giảm gần 90% và người dùng đã giảm một nửa kể từ khi SEC kiện Binance.

Yêu cầu này xuất hiện sau khi Binance và CZ đồng ý thừa nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ như là một phần của thỏa thuận 4,3 tỷ đô la với Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ (CFTC) tuần trước.

Tuy nhiên, đơn kiện của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ không bao gồm bất kỳ yêu cầu liên quan đến gian lận nào từ phía SEC xuất phát từ đơn kiện của cơ quan quản lý chứng khoán này vào tháng 6.

Binance.US và SEC được yêu cầu giải quyết tranh chấpThẩm phán Faruqui, người chủ xử án liên quan đến Binance và SEC, nói rằng những lời thừa nhận tội làm giảm khả năng Binance.US và CZ sẽ lạm dụng tài sản của khách hàng.

Faruqui nói với luật sư của SEC:

"Ở một số điểm, tôi phải tin tưởng và nói đủ là đủ."

Faruqui yêu cầu Binance.US và SEC giải quyết tranh chấp và thông báo cho ông trước ngày 15 tháng 12.

Trong khi đó, CZ hiện đang đợi tòa xem xét xem ông có thể rời khỏi Hoa Kỳ ngay bây giờ và trở lại hai tuần trước ngày tuyên án, dự kiến vào tháng 2.

Thẩm phán đã quyết định rằng CZ sẽ không được phép du lịch đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất - quê nhà của CZ - cho đến khi tòa xử lý đơn kháng cáo từ phía Chính phủ Hoa Kỳ.

CZ có thể đối mặt với mức án tối đa lên đến 18 tháng theo hướng dẫn về tuyên án liên bang.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
418,398
Messages
7,071,052
Members
170,509
Latest member
BioHofladen

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom