News Binance Nỗ lực bác bỏ vụ kiện của SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết rằng các lý do Binance sử dụng trong động thái yêu cầu hủy bỏ vụ kiện dựa trên phân tích pháp lý không chính xác và không có cơ sở pháp lý.

Trong phiên tòa vào ngày 7 tháng 11, SEC đã từ chối nỗ lực trước đó của Binance để yêu cầu hủy bỏ vụ kiện của cơ quan quản lý, nói rằng không có tòa án nào sẽ chấp nhận "sự hiểu lầm sai lệch về pháp luật" của SEC về Binance.

SEC đã kiện Binance vào tháng 6 với cáo buộc rằng Binance.US và người sáng lập Changpeng Zhao "CZ" bán chứng khoán chưa đăng ký và không đăng ký làm sàn giao dịch tại Hoa Kỳ.

Binance đã lý giải rằng SEC không phát hành hướng dẫn về tiền điện tử, hiểu sai luật chứng khoán và áp dụng chúng cho tiền điện tử, và gọi vụ kiện là nằm ngoài thẩm quyền của mình.

Trong bài phản biện mới nhất, SEC cho rằng Binance "chưa bao giờ tuân thủ" theo luật chứng khoán liên bang, điều này là một "lựa chọn chủ ý."

"Quan chức tuân thủ chính của Binance tóm tắt vụ án một cách thô lỗ nhưng ngắn gọn khi ông thừa nhận rằng Binance đang 'hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép tại Hoa Kỳ.' Ông ta đúng."

Nó làm tăng lên lý do của Binance rằng so sánh tiền điện tử với "mặt hàng siêu thị như cam [...] là ngớ ngẩn" và cho rằng bán tiền điện tử của sàn giao dịch tiền điện tử này là hợp đồng đầu tư theo kiểm tra Howey.

Cơ quan quản lý nhấn mạnh lại tuyên bố rằng cuộc bán ICO BNB vi phạm luật chứng khoán và rằng Binance USD (BUSD) cùng với các chương trình staking lợi nhuận của nó, chương trình Vault và Earn, là hợp đồng đầu tư.

Nó cũng từ chối lý lẽ của Binance rằng vụ kiện vi phạm nguyên tắc của câu hỏi chính - một quyết định của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ năm 2022 nói rằng Quốc hội không giao đầu ủy thác cho các cơ quan, mà các công ty điện tử khác đã thực hiện để đẩy lùi chống lại quyền lực được tuyên bố của SEC.

SEC cho rằng việc chấp thuận đề xuất của Binance để hủy bỏ sẽ "phá hủy hàng thập kỷ quy định là nền tảng của luật chứng khoán của quốc gia" và thay vào đó sẽ giới thiệu một "khung rigid" sẽ tăng cường "sự rộng lớn và linh hoạt" của luật hiện tại.

Nguồn:
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,633
Messages
7,044,213
Members
168,878
Latest member
cf68tech

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom