News Samsung ra mắt quỹ ETF Bitcoin khi sự hưng phấn dần quay trở lại thị trường

Các nhà đầu tư Hong Kong hiện có thể tiếp xúc với Bitcoin thông qua quỹ ETF tương lai mới của Samsung sẽ được triển khai ngay trong tuần này.

Samsung-2.jpg

Samsung Asset Management Hong Kong (SAMHK), một công ty con của chi nhánh đầu tư của tập đoàn công nghệ khổng lồ Samsung sẽ niêm yết quỹ ETF Bitcoin tương lai trên thị trường chứng khoán Hong Kong vào ngày 13/01. Động thái này diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm của cả chính phủ và các nhà đầu tư tổ chức trong khu vực đang tăng lên.

Quỹ ETF này sẽ theo dõi giá trên thị trường giao ngay (spot) của Bitcoin bằng cách đầu tư vào các sản phẩm tương lai Bitcoin được niêm yết trên CME. ETF sẽ chủ yếu đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin CME, với một số khoản đầu tư vào hợp đồng tương lai Micro Bitcoin.

Hiện tại, Hong Kong là thị trường duy nhất ở châu Á có thể giao dịch ETF tương lai Bitcoin. Park Seong-jin, người đứng đầu Samsung Asset Management Hong Kong, nhận xét:

“Hong Kong là thị trường duy nhất ở châu Á nơi ETF tương lai Bitcoin được niêm yết và giao dịch trên thị trường tổ chức. Đây sẽ là một lựa chọn mới cho các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin như một sản phẩm cạnh tranh phản ánh kinh nghiệm của họ trong quản lý rủi ro.”
Danh sách ETF này sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ một cách mới để tiếp xúc với Bitcoin, điều này có thể giúp thu hút nhiều nhà đầu tư chính hơn vào không gian tiền mã hóa tại Châu Á, khu vực vốn đã có sự vượt trội về mặt tiếp nhận và thúc đẩy crypto so với phần còn lại của thế giới.

Mặt khác với danh tiếng và sức mạnh thương hiệu của Samsung, quỹ ETF Bitcoin tương lai có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm cách đầu tư vào Bitcoin mà không cần mua và nắm giữ khóa riêng của họ trực tiếp.

Vào năm 2022, Samsung Asset Management Hong Kong nắm giữ khoảng 1,4 tỷ USD tài sản được quản lý, trong khi thương hiệu Samsung được công nhận trên toàn cầu tiếp tục tham gia tích cực vào không gian blockchain. Mới đây, Samsung đã khiến cộng đồng đứng ngồi không yên với hàng loạt công bố bất ngờ như chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch crypto vào năm 2023, rục rịch sản xuất chip đào Bitcoin và khởi chạy ứng dụng ví kỹ thuật số Samsung Wallet.

Song, động thái của Samsung được đưa ra khi giá Bitcoin lần đầu vượt ngưỡng 19.000 USD kể từ cú sập FTX, tăng trưởng liên tục trong 5 ngày qua mà không hề có sự điều chỉnh, điều rất hiếm gặp đối với BTC trong một năm trở lại đây. Do đó cho thấy cho thấy tiềm năng gia tăng tâm lý tích cực giữa các nhà giao dịch có vẻ như đã phục hồi.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
420,717
Messages
7,100,356
Members
172,777
Latest member
nhancachsong

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom