News RTFKT: “Cái tên quyền lực” tiếp theo trong phân khúc thời trang Metaverse

Nội dung chính

  • RTFKT là một dự án thời trang nổi tiếng lấy cảm hứng từ metaverse và được biết đến như nhà sản xuất của bộ sưu tập NFT CloneX gồm 20.000 ảnh đại diện đang gây bão trên thị trường với sự cộng tác của nghệ sĩ Nhật Bản kỳ cựu là Takashi Murakami.
  • Những người sở hữu NFT CloneX nhận được nhiều quyền lợi độc quyền đến từ dự án như nhận được rất nhiều airdrop, làm phong phú thêm các tài sản mà họ sở hữu.
  • RTFKT đang là dự án tiên phong trong ngành thời trang kỹ thuật số từ khi được Nike mua lại. Bên cạnh đó dự án cũng có một cộng đồng vững mạnh, đồng thời là đối tác của nhiều tên tuổi lớn trong ngành khi luôn có các sáng kiến đổi mới.
  • Nổi lên như một hiện tượng chỉ trong một quãng thời gian ngắn, RTFKT cũng nhận về không ít chỉ trích khi thương hiệu đã không thật sự chú tâm phát triển các bộ sưu tập thứ cấp mà thay vào đó là kiếm tiền từ cộng đồng thông qua nhiều loại hàng hóa.
  • RTFKT được xem như hình mẫu cho các nhà thiết kế và thương hiệu thời trang web3 trong nỗ lực của riêng mình khi xây dựng một cộng đồng sôi động cũng như thúc đẩy quan hệ đối tác với các tên tuổi nổi bật trong ngành.

RTFKT: Cái nhìn đầu tiên

Metaverse đã mở ra một xu hướng, cơ hội mới cho ngành thời trang để thử nghiệm và đổi mới. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho sự ra đời của RTFKT (cách phát âm tương tự “Artifact”). Giá trị cốt lõi của dự án được mô tả đầy đủ trên trang web như sau:

“Chúng tôi là một tổ chức do những người sáng tạo lãnh đạo. RTFKT sử dụng game engine, NFT, blockchain hay công nghệ thực tế ảo tăng cường mới nhất, kết hợp với kỹ thuật sản xuất hiện đại để tạo ra những đôi giày thể thao độc nhất vô nhị cùng với nhiều đồ tạo tác kỹ thuật số khác.”
RTFKT được thành lập vào đầu năm 2020 bởi ba thành viên kỳ cựu trong ngành game, thời trang và xây dựng thương hiệu là Benoit Pagotto, Steven Valisev và Chris Le. Họ đến với nhau và chia sẻ tầm nhìn của mình để đưa thời trang lên một tầm cao mới. Trong vòng chưa đầy hai năm hoạt động, RTFKT đã huy động thành công 9,5 triệu USD, trong đó 8 triệu USD từ vòng seed với các nhà đầu tư nổi tiếng như Andreessen Horowitz, Galaxy Digital, Larry Warsh và Ledger.

RTFKT-Team.jpg

Khi mới thành lập, dự án tập trung vào việc tạo ra những phiên bản giới hạn của giày thể thao ảo, sau đó dự án nhanh chóng trở thành “Supreme” của thế giới metaverse. RTFKT thực sự được nhiều người biết đến lần đầu khi một meme có cảnh Elon Musk đi giày Cybertruck được đăng tải trên mạng xã hội. Sự kiện này đã tạo ra tiếng vang đầu tiên cho dự án khi thu hút được nhiều sự chú ý của những người đam mê giày trên Reddit.

Sự nổi lên của RTFKT với tư cách là một hãng thời trang kỹ thuật số cũng là thời điểm khái niệm “Phygital”, sự kết hợp giữa trải nghiệm vật lý và kỹ thuật số xuất hiện. Bằng cách sử dụng NFT, các thương hiệu có thể thu hẹp khoảng cách giữa hai thế giới và tạo ra một chiều hướng mới trong làng thời trang. RTFKT, với tư cách là dự án tiên phong hướng tới mục tiêu kết hợp và biến các ý tưởng trở thành hiện thực bằng cách cộng tác với các nhà lãnh đạo trong ngành cũng như các nhà thiết kế/nhà sáng tạo mới nổi để mở rộng khả năng nhận diện thương hiệu và ảnh hưởng của mình trong thế giới thời trang kỹ thuật số.

Các bộ sưu tập NFT nổi tiếng đưa RTFKT đạt đến đỉnh cao

Punks + Fewocious

RTFKT chính thức đánh dấu sự hiện diện của mình trong web3 khi kết hợp với CryptoPunks để tạo ra các phần thưởng vật lý và metaverse độc quyền chỉ dành cho holder Punks NFT bằng cách điều chỉnh từng đôi giày thể thao phù hợp với thiết kế độc đáo của từng Punk.

Sự hợp tác này là điểm khởi đầu mở ra những khả năng trong tương lai đang dần được khai phá khi Punks tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, chỉ cho đến khi hợp tác với một nghệ sĩ tiền mã hoá 19 tuổi đang nổi lên trong không gian kỹ thuật số là FEWOCIOUS vào tháng 03/2021, RTFKT mới thực sự được chú ý. Bộ sưu tập giày thể thao NFT và ký tự kỹ thuật số của cặp đôi này đã nhanh chóng được bán với giá khổng lồ 3,1 triệu USD trong vòng chưa đầy 7 phút.

Jeff Staples

Sự hợp tác lớn tiếp theo của RTFKT với Jeff Staples, người được biết đến qua chủ đề chim bồ câu nổi tiếng trên Nike Dunks, đã cho ra mắt một bộ giày thể thao và chim bồ câu ảo mới mà chủ sở hữu có thể trưng bày trong Decentraland. Những đôi giày NFT lấy cảm hứng từ chim bồ câu độc đáo này đã trở thành khối xây dựng cho một trong những hệ sinh thái NFT rộng nhất trong không gian (xem Sơ đồ cây).

RTFKT-Map.jpg

Ban đầu, những người nắm giữ Meta Pigeon NFT không biết về những lợi ích mà họ sẽ nhận được. Nhưng nếu sở hữu NFT này, họ sẽ nhận được một loạt airdrop từ RTFKT. Thời điểm viết bài, holder đã tích lũy được ~26 ETH (3x CloneX, 3x Space Pod, 3x Loot Pod, 3x Cryptokicks, 3x Skinvial, 3x Lace Engine và 3x MNLTH X), và giá trị của các bộ sưu tập sẽ tăng lên đáng kể khi thị trường hồi phục.

CloneX

Khi thương hiệu càng trở nên nổi tiếng và bắt đầu mở rộng sang thế giới metaverse, RTFKT đã hợp tác với nghệ sĩ huyền thoại người Nhật Takashi Murakami và cho ra mắt bộ sưu tập hình đại diện NFT đầu tiên của họ, CloneX. Bộ sưu tập gồm 20.000 hình đại diện 3D với tông màu anime và các thuộc tính độc đáo được thiết kế bởi Murakami đã nâng RTFKT lên một tầm cao mới và biến bộ sưu tập NFT này trở thành dự án NFT nổi bật nhất của thương hiệu. Đáng chú ý, những Clone có tên của nhà hoạ sĩ này là các trait được săn đón nhiều nhất. Bộ sưu tập có 10 trait chính bao gồm Human, Robot, Angel, Demon, Reptile, Undead, Murakami và Alien.

Những người sáng tạo ra Clone X muốn “định giá dự án một cách phải chăng nhất có thể” và nó được giới thiệu lần đầu qua đợt presale. Trong đợt presale này, 11.133 Clone đã được bán với giá 0,5 ETH/NFT, trong đó 500 NFT cho đội ngũ và số còn lại được mở bán công khai. Vào lúc cao điểm tháng 04/2022, giá sàn của bộ sưu tập đạt mức cao nhất mọi thời đại là ~24 ETH. Hiện tại, tổng khối lượng bán hàng là ~250.000 ETH, tương đương 350 triệu USD.

RTFKT-CloneX.jpg

CloneX xếp thứ 6 về khối lượng giao dịch all time trên OpenSea với giá sàn hiện tại là 5,41 ETH.

RTFKT-CloneX-OpenSea.png

Tiện ích đa dạng của NFT CloneX

Việc sở hữu một Clone cho phép holder nhận được một trong những đợt airdrop lớn nhất trong không gian NFT PFP, như trong sơ đồ cây ở trên. Các chi tiết cụ thể của từng vật phẩm (cho đến nay) như sau:

RTFKT-Airdrop.jpg

Clone có thể được sử dụng làm phiếu giảm giá cho cả sản phẩm kỹ thuật số và sản phẩm vật lý, đồng thời được dùng làm thẻ tham gia cho các sự kiện độc quyền chỉ dành cho những người được mời, cũng như cung cấp quyền truy cập riêng vào các trải nghiệm và hàng hóa độc quyền khác.

Ngoài ra, holder còn có quyền truy cập vào các tệp 3D khác nhau dựa trên thuộc tính của các Clone của họ, cho phép họ cá nhân hóa NFT của mình và sử dụng chúng trong nhiều dự án sáng tạo. Sáng kiến này hy vọng sẽ chứng kiến sự nổi lên của các nghệ sĩ 3D, Clone Vtubers, người mẫu thời trang hay nhà sản xuất trò chơi điện tử. Bạn có thể xem các ví dụ về YouTube dựa trên cộng đồng dành riêng cho giáo dục RTFKT như Clone X Maxi’s hay RTFKTNews.

Vào tháng 08/2022, RTFKT đã khởi động Clone X Forging SZN 1 cho phép chủ sở hữu đổi các vật phẩm kỹ thuật số sang các sản phẩm vật lý, từ mũ, áo khoác, quần, tất và giày thể thao. Trang phục có sẵn được xác định bởi từng CloneX DNA với nhiều loại thiết bị cho tất cả 10 trait. Mỗi holder của Clone X có thể mint tối đa hai vật phẩm từ DNA của NFT của họ và nhận một vật phẩm miễn phí từ bộ sưu tập Genesis X hoặc một chiếc áo phông tương ứng. Đáng chú ý, Human Clone với Murakami Drip có thể mint được 31 thiết bị đeo cao cấp (tốn phí gas).

RTFKT-CloneX-Forging.png

Mặc dù trait Murakami Drip có một số đặc quyền nhất định, nhưng các Clone với đặc điểm của Murakami Drip không đi kèm với giấy phép thương mại. Ngược lại, những trait còn lại có thể được thương mại hóa với giá trị lên đến 1.000.000 USD.

Điều gì làm nên sự thành công của RTFKT?

Xây dựng cộng đồng

Thành công của một thương hiệu metaverse gắn liền với sức mạnh của cộng đồng. Một cộng đồng đam mê và gắn kết có khả năng đưa ra những phản hồi có giá trị cho dự án, thúc đẩy sự tham gia và sử dụng, đồng thời giúp mang thương hiệu rộng khắp thế giới. Điều này cũng đúng đối với việc xây dựng cộng đồng cho một dự án NFT vì nó giúp tạo ra cảm giác sở hữu và thuộc về đối với những người ủng hộ dự án.

Trong thời gian pre-reveal bộ sưu tập MNLTH, RTFKT đã thách đố các holder bằng một loạt câu hỏi, và họ đã hợp lực để giải chúng để khám phá bí mật bên trong hộp sắt, điều này làm tăng sự phấn khích và gắn kết của các thành viên trong cộng đồng. Ngoài ra, MNLTH X rectification là một minh chứng mẫu mực cho sự cống hiến của RTFKT trong việc kết hợp phản hồi của cộng đồng và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Vào tháng 05/2022, RTFKT đã tổ chức một sự kiện trực tiếp khó quên tại Thành phố New York. Sự kiện quy tụ một nhóm đa dạng gồm các nhà sáng tạo và nhà lãnh đạo tư tưởng từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nghệ sĩ, tín đồ thời trang, rapper và những người đam mê Web3. Những người tham dự có đặc quyền được giao lưu và kết nối với những nhân vật đáng chú ý như Kane West, Kaikai Kiki & Murakami, và thậm chí là Thị trưởng thành phố New York. Sự kiện này đã khơi dậy một loạt các cuộc gặp gỡ tiếp theo ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, bao gồm Anh, Pháp, Hàn Quốc và Đài Loan.


Kể từ khi thành lập, RTFKT đã xây dựng được một cộng đồng mạnh mẽ trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau, thu hút một lượng lớn người theo dõi. Các nền tảng này bao gồm Twitter (400 nghìn người theo dõi), Discord (250 nghìn thành viên) và Instagram (500 nghìn người theo dõi), đóng vai trò là trung tâm để cộng đồng tham gia vào các cuộc trò chuyện, cuộc thi/trò chơi thú vị và trao đổi ý kiến, thống nhất cộng đồng và củng cố mối quan hệ của họ bất kể vị trí vật lý.

Sự thâu tóm của Nike

Vào tháng 12/2021, việc Nike mua lại RTFKT, đưa dự án vào danh sách các thương hiệu nổi tiếng của mình bao gồm Converse và Jordan đã gây ra một làn sóng chấn động trong ngành thời trang. Đây là một bước đi chiến lược để Nike tiến gần hơn vào thị trường giày thể thao với các phiên bản giới hạn có thể tùy chỉnh, đồng thời dẫn đầu về công nghệ khi AR trong thời trang dự kiến sẽ ngày càng phổ biến. Bên cạnh đó, nhà bán lẻ khổng lồ đang nỗ lực khám phá metaverse với Nikeland được xây dựng trên Roblox và .Swoosh.

RTFKT-NIKE.jpg

“Việc mua lại này là bước tiếp cận giúp tăng tốc quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Nike và cho phép chúng tôi phục vụ các vận động viên và người sáng tạo ở nơi giao thoa giữa thể thao, trò chơi và văn hóa… Kế hoạch của chúng tôi là đầu tư vào thương hiệu RTFKT, phục vụ và phát triển cộng đồng đổi mới và sáng tạo của họ cũng như mở rộng khả năng và dấu ấn kỹ thuật số của Nike.” – John Donahoe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Nike

Nhờ có Nike, RTFKT có thể tiếp cận các nguồn tài nguyên vô cùng lớn, cho phép họ phát huy khả năng sáng tạo đặc biệt của mình để tạo ra các đợt airdrop và hàng hóa có một không hai (Nike Dunk Genesis, Cryptokicks iRL). Sự hỗ trợ từ Nike sẽ giúp RTFKT hoàn thành những điều mà chỉ Nike mới có thể làm được.

RTFKT-CloneX-Vol.png

Đối tác

Câu ngạn ngữ rằng thành công tạo nên thành công đúng với RTFKT khi họ liên tục thu hút được các quan hệ đối tác lớn và hợp tác với các nhà lãnh đạo nổi tiếng trong ngành và các thương hiệu thời trang hàng đầu thông qua những thành tựu liên tục của họ. Dưới đây là một số quan hệ đối tác đáng chú ý:

RTFKT-Collabs.jpg

Với sự hỗ trợ to lớn từ Nike, khả năng hợp tác tiềm năng với các siêu sao trong làng giải trí (Messi, Drake hoặc BTS) hoặc các thương hiệu web3 nổi tiếng khác (Azuki, BAYC) là vô tận. Hãy tưởng tượng RTFKT sẽ lớn như thế nào khi hợp tác với những tên tuổi này!

INVNTRY

Một phòng thay đồ cho các nhân vật 3D của bạn? Tại sao không. Thương hiệu đang phát triển ứng dụng INVNTRY, được hỗ trợ bởi công nghệ UE5, cho phép chủ sở hữu thực sự làm cho Clone của mình trở nên độc đáo bằng cách tùy chỉnh chúng bằng thiết bị đeo NFT và cá nhân hóa hình đại diện ảo của mình. Bằng cách này, các Clone của người dùng không chỉ hoạt động như một hình đại diện 3D thông thường mà còn là một hình nộm để thử nghiệm nhiều trang phục ảo khác nhau trước khi đổi lấy quần áo thực (nếu bộ sưu tập có thể đổi được).

RTFKT-Invntry.png

Cryptokicks iRL

Cryptokicks iR là sự kết hợp sự đổi mới hàng thập kỉ giày thể thao của Nike với sứ mệnh của RTFKT nhằm hợp nhất các lĩnh vực kỹ thuật số và vật lý Đây là giày thể thao Web3 đầu tiên sử dụng công nghệ mới nhất để thúc đẩy văn hóa đổi mới và tiến bộ của Nike.

RTFKT-Nike-Mag.png

RTFKT làm cho Cryptokicks iRL (CiRL) trở thành biểu hiện cuối cùng của sự đổi mới thời trang và giày dép, với đầy đủ các tính năng tiên tiến như tự động buộc dây, tăng cường ánh sáng, phản hồi xúc giác, điều khiển bằng cử chỉ, phát hiện bước đi, thuật toán AI/ML tiên tiến, và sạc không dây qua RTFKT Powerdeck. Để đảm bảo trải nghiệm liền mạch và thú vị, RTFKT cung cấp ứng dụng RTFKT Cryptokicks iRL nội bộ cho phép người mang kết nối giày của họ với điện thoại và tùy chỉnh màu sắc ánh sáng. Giày thể thao thông minh cũng sẽ được trang bị chip WM (World Merging) NFC (Near-Field Communication) của RTFKT, cung cấp cho người dùng khả năng xác minh tính hợp pháp và nguồn gốc của giày thể thao bằng cách khớp cặp vật lý với phiên bản sưu tập kỹ thuật số của nó. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự đổi mới đáng kinh ngạc này khi Kicks được xuất xưởng vào khoảng mùa hè năm 2023.


RTFKT dưới góc nhìn kinh tế vĩ mô

Ngành công nghiệp thời trang đã có bước chuyển lớn từ việc mua bán tại các cửa hàng truyền thống sang mô hình trực tuyến do đại dịch COVID-19 và sự xuất hiện của metaverse. Metaverse bao gồm các cửa hàng thời trang ảo và các sản phẩm dùng thử VR, được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 36% vào năm 2026, trong đó Bắc Mỹ chiếm 38% mức tăng trưởng. Thị trường dự kiến sẽ trở nên năng động hơn và tăng quy mô khi những tên tuổi lớn như Microsoft, Tencent và Roblox tham gia vào lĩnh vực này. Các công ty khởi nghiệp thời trang kỹ thuật số cũng đang nổi lên, tìm cách giành lấy một phần tăng trưởng của thị trường. Thị trường thương mại điện tử thời trang toàn cầu cũng được dự đoán sẽ tăng ~11% YoY, đạt tổng giá trị đáng kinh ngạc là 1,3 nghìn tỷ vào năm 2025.

RTFKT-Landscape.jpg

Xu hướng thời trang kỹ thuật số được thúc đẩy bởi các nhóm Millennial và Gen Z, những người coi metaverse như một trung tâm mua sắm, giao lưu và đi chơi thời hiện đại. Các thương hiệu được khuyến khích tận dụng xu hướng này bằng cách bán hàng trong thế giới 3D, giúp họ dễ dàng mua cả sản phẩm kỹ thuật số như NFT và phụ kiện vật lý. NFT và thời trang kỹ thuật số là một sự kết hợp hoàn hảo, vì NFT cung cấp quyền sở hữu thực sự, khả năng tương thích trong thế giới ảo và tính độc đáo cho các mặt hàng thời trang kỹ thuật số, đóng vai trò mở rộng tự nhiên thói quen chi tiêu hiện tại. Việc áp dụng NFT có thể sẽ tăng lên trong thế hệ này khi đây là những người có nhiều khả năng sở hữu NFT hơn.

42% Gen Z nói rằng việc thể hiện bản thân thông qua quần áo và phụ kiện sành điệu trong không gian kỹ thuật số quan trọng với họ hơn IRL, cho thấy mong muốn thể hiện bản thân mạnh mẽ trong lĩnh vực kỹ thuật số – Roblox
Hãy cùng tìm hiểu xem Nike/RTFKT đón đầu xu hướng như thế nào.

Dưới đây là một số phát hiện thú vị từ cuộc khảo sát 1000 người Mỹ thuộc thế hệ Z do Roblox thực hiện. Khảo sát cho thấy những gì họ mong đợi mà các nhà thiết kế thời trang và thương hiệu metaverse khao khát nên mang đến:

RTFKT-Info.jpg


Nike/RTFKT đã có mặt đầy đủ trong tất cả các yêu cầu, chứng tỏ họ đang đi đúng hướng trong việc kết hợp NFT và điều chỉnh các sản phẩm của họ phù hợp với xu hướng hiện tại và sở thích của người tiêu dùng, đặc biệt là đối với những người dùng Zoom.

Trong những năm gần đây, các thương hiệu truyền thống và xa xỉ đã bắt đầu cuộc đua trong metaverse bao gồm Adidas (Into the Metaverse), D&G (DGfamily Box, Collection Genesi), Gucci (Superplastic, 10KTH Gucci Grail) và Tiffany (NFTiff). Tuy nhiên, nhờ có RTFKT, Nike hoàn toàn có thể dẫn đầu cuộc đua thời trang metaverse và tạo ra một nguồn doanh thu mới từ nhánh NFT của họ.

RTFKT-Brands.jpg

Một trong các yếu tố làm nên sự thành công vững chắc này có thể là nhờ khả năng thấu hiểu và phục vụ theo một lý thuyết “kim tự tháp siêu dữ liệu của Maslow”.

RTFKT-Maslow.jpg

Ba khái niệm trên có thể được coi là một hệ thống phân cấp nơi các cá nhân có mong muốn tiếp cận thế giới kỹ thuật số, sau đó thiết lập danh tính kỹ thuật số của họ và cuối cùng, tương tác và thể hiện bản thân thông qua quyền sở hữu các mặt hàng kỹ thuật số trong lĩnh vực kỹ thuật số. Nike/RTFKT có thể tận dụng xu hướng này bằng cách liên tục cung cấp các sản phẩm cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Nỗ lực mở rộng của RTFKT: Thành công hay Vượt quá giới hạn?

Bất chấp sự thành công của mình, RTFKT cũng đã phải đối mặt với không ít chỉ trích vì liên tục kiếm tiền từ cộng đồng / chủ sở hữu Clone thông qua hàng hóa của họ. Dù được hậu thuẫn bởi Swoosh, RTFKT vẫn là một startup non trẻ mới hoạt động chưa đầy 3 năm và đang trong giai đoạn phát triển. Có thể nói răng, những năm vừa qua là quãng thời gian dự án thử nghiệm các ý tưởng mới, nhưng họ đang cố gắng tiến thật nhanh và phá vỡ các giới hạn.

Mặc dù chúng tôi đồng ý rằng đó là một động thái tuyệt vời của dự án để chiếm thị phần, nhưng chúng tôi cũng lo ngại rằng đội ngũ đang làm việc quá sức. Việc thường xuyên sử dụng airdrops/mint có thể làm giảm khả năng tiếp cận đối với những người mới tham gia, đồng thời làm loãng bộ sưu tập chính và cũng khiến các bộ sưu tập thứ cấp bị bỏ qua. Điều này thể hiện rõ qua việc dự án đã không đạt được những tiêu chuẩn nhất định về trải nghiệm mở bộ sưu tập MNLTH 2. Hơn nữa, bản phát hành iRL gần đây của Crypotokicks chỉ dành cho những holder ở Hoa Kỳ đã nhận được nhiều phản hồi tiêu cực từ cộng đồng, khiến holder phải suy nghĩ lại về các khoản đầu tư của mình. Có thể những áp lực của dự án đến từ việc phải liên tục đáp ứng các mục tiêu bán hàng và giảm chi phí hoạt động do Nike đặt ra.

Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng đội ngũ nên giảm bớt nỗ lực mở rộng của mình để tập trung vào việc hoàn thiện các sản phẩm hiện có và cải thiện trải nghiệm người dùng, để cộng đồng bắt kịp và đánh giá đầy đủ giá trị của các dịch vụ mà dự án cung cấp.

Điều gì đang đón chờ RTFKT?

RTFKT đã khép lại một năm 2022 đầy thành công với lộ trình gồm các sự kiện, sáng kiến và đợt airdrop hấp dẫn.
Tiếp nối một năm thành công, RTFKT được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn cho cộng đồng vào năm 2023. Năm nay, thương hiệu sẽ tập trung vào 4 chủ đề chính: Slower, Better, Together và Deliver như chia sẻ của Benoit trên Twitter. Tóm lại, đội ngũ sẽ ưu tiên phát triển trải nghiệm người dùng và token cho nền kinh tế ảnh đại diện của họ đồng thời tập trung vào việc thúc đẩy một cộng đồng vững mạnh và hợp tác làm việc để định hình tương lai của RTFKT. Có vẻ như thay vì cam kết thực hiện một lộ trình toàn diện, RTFKT chọn tập trung vào các mục tiêu và sản phẩm hàng năm để liên tục tinh chỉnh và mang lại kết quả chất lượng cao.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business of Fashion (BoF), Benoit đã chia sẻ tầm nhìn đầy tham vọng của RTFKT:

“Đầu tiên, chúng tôi làm giày thể thao kỹ thuật số, sau đó là thời trang ảo và giờ là hình đại diện; bước tiếp theo là trở thành một công ty xây dựng thế giới.”

Kết luận

Tầm nhìn của RTFKT thật sự tham vọng và dự án đã chứng minh rằng chỉ có bầu trời là giới hạn cho khả năng và tiềm năng của họ. Tuy nhiên, câu hỏi liệu RTFKT có thể duy trì hiệu suất vững chắc của mình trong những năm tới hay không hiện còn đang bỏ ngỏ. Cổ phần cao và sự cạnh tranh rất khốc liệt; nhưng với sự hỗ trợ từ gã khổng lồ thời trang số một và những bài học từ quá khứ, chúng tôi tin rằng cơ hội để RTFKT trở thành người dẫn đầu thời trang metaverse không phải là quá xa vời.

RTFKT đặt ra tiêu chuẩn cho các công ty thời trang metaverse khác trước khi bước vào cuộc đua bằng cách đi đầu làm gương, tạo ra nguồn cảm hứng để họ noi theo và học hỏi:

  • Blockchain cho phép theo dõi các giao dịch trên chuỗi, cho phép các thương hiệu tham gia vào hoạt động tiếp thị có mục tiêu và cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
  • Xây dựng một cộng đồng Web3 vững mạnh và đón nhận những người có chung tầm nhìn và giá trị trên hành trình.
  • Cộng tác với những người đi đầu trong ngành ở cả Web 2 và Web3 để mở rộng phạm vi tiếp cận và nâng cao uy tín của thương hiệu trên thị trường đồng thời khai thác những hiểu biết và mạng lưới có giá trị trong ngành.
Xây dựng một thương hiệu thời trang kỹ thuật số là một chiến lược dài hạn, đặc biệt là trong một thị trường đa dạng ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, RTFKT đang tiếp tục với tinh thần “Just Do It” táo bạo lấy cảm hứng từ Nike. Nhà mốt thực sự đã tạo được ấn tượng trong thế giới thời trang và chứng minh cho ngành công nghiệp thấy rằng “The Future is Now.”
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
397,957
Messages
6,886,241
Members
159,174
Latest member
xuanvn3690

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom