News Nike sẽ đưa .SWOOSH NFT vào các trò chơi của EA Sports

Sự hợp tác sẽ mang các bộ sưu tập kỹ thuật số của .SWOOSH vào hệ sinh thái game thể thao khổng lồ của Electronic Arts và kỳ vọng tạo trải nghiệm nhập vai mới mẻ cho các “fan cứng” của 2 tựa game FIFA hay Madden NFL.

1685691853142.png

Sự hợp tác của 2 ông lớn lĩnh vực thể thao​

Nike Virtual Studios, thương hiệu kỹ thuật số của gã khổng lồ đồ thể thao NIKE, và nhà phân phối các tựa game thể thao hàng đầu EA Sports đã hợp tác với nhau để mang các bộ sưu tập NFT từ nền tảng kỹ thuật số Web3 “.SWOOSH” vào các trò chơi trong tương lai.


Trong tuyên bố được đăng tải vào ngày 02/06/2023, Nike cho biết sự kết hợp mới mẻ này sẽ mang đến cho các “fan hâm mộ”, game thủ và người dùng cơ hội thể hiện phong cách thể thao bản thân cùng khả năng sáng tạo nghệ thuật thông qua các trải nghiệm nhập vai đa dạng trong game.

Nike nói thêm rằng những “sáng tạo ảo” của họ - cách nói trừu tượng về các sản phẩm NFT của Nike - sẽ bắt đầu được tích hợp vào các trò chơi EA Sports trong những tháng tới.

Điều này khả năng sẽ cho phép các “quần áo, giày dép, phụ kiện ảo...” của Nike xuất hiện và người chơi có thể mặc nó trong trò chơi hoặc sở hữu chúng để tận hưởng những ưu đãi độc quyền.

EA Sports là một thương hiệu được sử dụng bởi Electronic Arts để phân phối các trò chơi thể thao của họ, nổi tiếng với các tựa game như FIFA, Madden NFL, NBA Live và NASCAR kể từ khi thành lập vào năm 1991.

Nike lộ rõ tham vọng Web3 từ năm 2019​

.SWOOSH là nền tảng giao dịch kỹ thuật số dành cho giày thể thao hoặc áo đấu. Những món đồ này sau đó có thể được mặc cho nhân vật trong các trò chơi điện tử và trải nghiệm nhập vai khác. Ngoài ra, .SWOOSH sẽ cung cấp môi trường cho người dùng tự khởi tạo bộ sưu tập của riêng họ và nhận tiền bản quyền tác giả.

Nike đã ra mắt nền tảng NFT .SWOOSH của mình trên Polygon vào tháng 11/2022 nhưng chưa ra mắt bộ sưu tập NFT nào. Đến tận tháng 04/2023, họ mới “trình làng” bộ sưu tập NFT đầu tiên mang tên “Our Force 1” (OF1), lấy ý tưởng từ thiết kế của đôi Air Force 1 đình đám.

Tại thời điểm bài viết, 97.627 hộp Our Force 1 đã được bán trong tổng số hàng tồn kho là 106.453 (theo Polygonscan) với hơn 50.000 người mua, giúp dự án thu về hơn 1.9 triệu USD, theo dữ liệu từ Dune.

1685691895864.png

Vào thời điểm mới ra mắt, họ chỉ tuyên bố đây là một nền tảng cộng đồng xoay quanh các thiết bị đeo kỹ thuật số và là tâm điểm cho nỗ lực Web3, tuyệt nhiên không đề cập gì đến từ khoá “NFT” nhưng cộng đồng cũng ngầm hiểu “ý đồ” muốn tiến sâu vào Web3 thông qua nền tảng kỹ thuật số mang tên .SWOOSH của Nike.

Nike đã liên tục thúc đẩy chiến lược Web3 trong vài năm qua và nỗ lực này đang được đền đáp.

  • Nike đã nộp bằng sáng chế cho giày thể thao Web3 có tên “Cryptokicks” vào tháng 9/2019, sau đó, token hoá các đôi giày của mình trên blockchain Ethereum vào cuối năm 2019 và thử nghiệm giày thể thao của mình với RFID lab vào tháng 3/2020.
  • Gã khổng lồ giày đã mua lại startup thời trang kỹ thuật số RTFKT Studios vào tháng 12/2021 để phát triển NFT in-house.
  • Đến tháng 04/2022, công ty đã tung ra thị trường dòng giày thể thao metaverse có tên RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks và NFT đầu tiên trên Ethereum.
Đến cuối năm 2022, thương hiệu thời trang kỹ thuật số RTFKT đã về tay Nike, ra mắt đôi giày Move-to-Earn phiên bản Nike, đánh dấu đôi giày thể thao Web3 đầu tiên của mình.
 

Announcements

Forum statistics

Threads
403,739
Messages
6,939,531
Members
163,300
Latest member
bethanylowery
Back
Top Bottom