News Quỹ Three Arrows Capital bị tịch thu 35,6 triệu USD tài sản

Đơn vị thanh lý tài sản Three Arrows Capital đã tịch thu 35,6 triệu USD tiền của quỹ, đồng thời chỉ trích các nhà sáng lập cố tình lẩn trốn.

Much-Wow.jpeg

Đơn vị thanh lý tài sản cho quỹ Three Arrows Capital (3AC) cho biết đã tịch thu 35,6 triệu USD tài sản từ các tài khoản ngân hàng tại Singapore.

Teneo Restructuring – đơn vị thanh lý tài sản nói trên – tiết lộ đây là số tiền lớn nhất họ thu được từ Three Arrows Capital sau khi quỹ đầu tư này tuyên bố phá sản vào tháng 07/2022, để lộ ra khoản nợ lên đến 3,5 tỷ USD.

Ngoài ra, Teneo còn thu về 2,8 triệu USD từ các khoản đầu tư còn lại của 3AC, cũng như một lượng 60 token tiền mã hóa và NFT không được công bố chi tiết, song đã được quy đổi về đô la Mỹ với giá bán trung bình là 1.810 USD. Teneo còn tiếp quản 180 thỏa thuận mua token của 3AC, song tuyên bố phần lớn là “có thanh khoản kém và có điều khoản kháo token”. Đơn vị thanh lý đang nghiên cứu cách để thu hồi giá trị từ những tài sản này.

Chưa dừng lại ở đó, Teneo còn đang muốn tịch thu cả du thuyền được các nhà sáng lập của Three Arrows Capital đặt mua trước khi quỹ phá sản. Du thuyền này được đặt cho cái tên là “Much Wow”, nhại theo các meme về Dogecoin. Các nhà sáng lập của 3AC được cho là đã bỏ ra đến 50 triệu USD để mua du thuyền, sử dụng nó làm công cụ để khoe khoang với đối tác và tuyên bố “nó lớn hơn cả du thuyền của mọi tỷ phú ở Singapore”.

Sau khi Three Arrows Capital phá sản và không thể thanh toán tiền, đơn vị đóng tàu là Sanlorenzo đã bán du thuyền đi với giá 30 triệu USD. Teneo cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên tòa án Quần đảo Cayman Islands (nơi du thuyền được đăng ký) để đòi tiền.

Teneo cũng chỉ trích hai nhà sáng lập của Three Arrows Capital là Zhu Su và Kyle Davies cố tình lẩn tránh và từ chối hợp tác đơn vị thanh lý, nhưng lại xuất hiện trên truyền thông để nói về “sự thật” sau khi sàn FTX sụp đổ
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,565
Messages
7,087,542
Members
171,610
Latest member
halongbay

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom