News Populous tiết lộ kế hoạch cho trung tâm eSport ở Ả Rập Saudi

Địa điểm mới được công bố, có sức chứa 5,155 chỗ ngồi, tự coi mình là một sự bổ sung mang tính đột phá cho thế giới thể thao điện tử. Với một trong những khu vực màn hình video kết hợp lớn nhất trên toàn cầu, nơi đây tự hào có một ‘đèn chùm kỹ thuật số’ đặc biệt treo phía trên khán phòng tiếp khách chính.

1702989570265.png

Thiết kế tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm hoàn toàn đắm chìm và luôn thay đổi cho du khách thông qua chỗ ngồi xúc giác (giác quan), khả năng nghe nhìn đẳng cấp thế giới và tầm nhìn được thiết kế cẩn thận.

Các tính năng sáng tạo mang lại trải nghiệm chưa từng có cho người dùng​

Populous nhằm mục đích xác định lại trải nghiệm eSports bằng cách kết hợp hai phòng chờ xung quanh khán phòng chính. Những khu vực này sẽ có các khu vực giải trí để chơi game, khu ẩm thực và nhiều cửa hàng bán lẻ khác nhau.

Việc bổ sung ‘khu vực giải trí hấp dẫn’ càng nâng cao vị thế của đấu trường, bao gồm các chợ tự thanh toán và quán bar chơi game, định vị nơi đây là khu thể thao điện tử đầu tiên trên thế giới.

Rhys Courtney, hiệu trưởng cấp cao tại Populous, bày tỏ niềm tự hào khi kết hợp kiến thức sâu rộng của công ty về cơ sở vật chất và công nghệ thể thao điện tử với tầm nhìn của Qiddiya.

Kết quả được dự đoán sẽ là một đấu trường hàng đầu thế giới phục vụ cả đối thủ và người hâm mộ, nổi bật cả về quy mô lẫn trải nghiệm người dùng.

Nỗ lực hợp tác thiết kế cho tầm nhìn của Qiddiya​

Việc ra mắt đấu trường thể thao điện tử này là một phần của dự án Qiddiya giga rộng lớn hơn, một liên doanh trị giá hàng tỷ bảng Anh gần Riyadh.

Populous là một trong số các công ty của Anh và quốc tế được chọn để thiết kế các phần của Qiddiya, gia nhập hàng ngũ những tên tuổi nổi tiếng như WilkinsonEyre, Mangera Yvars Architects, HOK và văn phòng BIG ở London.

Năm 2019, khoảng 21 công ty đã được mời đóng góp kiến thức chuyên môn của họ cho các khía cạnh khác nhau của dự án Qiddiya, bao gồm trung tâm biểu diễn nghệ thuật, sân vận động, khu đỗ xe của khu nghỉ dưỡng, sân vận động và khách sạn công viên tốc độ, khu mua sắm và giải trí, khu phức hợp nghệ thuật, sân băng và hơn.

Nỗ lực hợp tác này phù hợp với sáng kiến phát triển của Ả Rập Saudi, Tầm nhìn 2030, phản ánh cam kết của quốc gia này trong việc thúc đẩy các lĩnh vực đa dạng.

Tầm nhìn 2030: Thay đổi cảnh quan của Ả Rập Saudi​

Qiddiya là một phần không thể thiếu trong Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Saudi, một kế hoạch toàn diện nhằm đa dạng hóa nền kinh tế của đất nước và giảm sự phụ thuộc vào dầu mỏ.

Bên cạnh đấu trường thể thao điện tử, các dự án phát triển đáng chú ý khác trong Tầm nhìn 2030 bao gồm tòa nhà chọc trời hình khối cao 400 mét do Atkins thiết kế được gọi là Mukaab và dự án phát triển NEOM, đề xuất một thành phố tuyến tính dài 170 km có tên The Line.

Những dự án này thể hiện quyết tâm của Ả Rập Xê Út trong việc khẳng định vị thế của mình như một công ty toàn cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đón nhận sự đổi mới và thu hút sự hợp tác quốc tế để đóng góp cho các mục tiêu đầy tham vọng của mình.

Đấu trường thể thao điện tử, với thiết kế độc đáo và sức mạnh công nghệ, thể hiện cam kết của quốc gia trong việc tạo ra những trải nghiệm giải trí tiên tiến.

Việc ra mắt đấu trường thể thao điện tử trong dự án giải trí Qiddiya đánh dấu một cột mốc quan trọng trong việc hiện thực hóa Tầm nhìn 2030 của Ả Rập Xê Út.

Populous, cùng với các công ty thiết kế uy tín khác, đang đóng vai trò then chốt trong việc định hình cảnh quan của Riyadh, giới thiệu các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới và các lựa chọn giải trí được thiết lập để thu hút cả khán giả nội địa và toàn cầu.

Khi các dự án này tiếp tục phát triển, chúng nhấn mạnh sự nổi lên của Ả Rập Saudi với tư cách là một nước đóng vai trò chủ chốt trên trường quốc tế về đổi mới và phát triển.
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
419,443
Messages
7,085,830
Members
171,495
Latest member
w88giving

Most viewed of week

Most discussed of week

Most viewed of week

Most discussed of week

Back
Top Bottom