News Polygon Labs ra mắt quỹ 90 triệu USD phát triển hệ sinh thái

Ngoài chương trình cấp vốn hơn 90 triệu USD, Polygon Village 2.0 còn hỗ trợ các dự án về chiến lược phát triển và những cơ hội kết nối các quỹ đầu tư của Polygon Labs.

1699568400631.png


Tối ngày 09/11/2023, Polygon Labs, nhà phát triển mạng lưới Polygon (MATIC), đã tái khởi động sáng kiến Polygon Village với chương trình cấp vốn mới trị giá hơn 110 triệu MATIC - tại thời điểm bài viết có giá trị khoảng 91,3 triệu USD - để giúp các dự án phát triển trong hệ sinh thái Polygon.

Ngoài số tiền tài trợ, Polygon Village 2.0 còn cung cấp cho các dự án một hệ thống hỗ trợ bao gồm tư vấn chiến lược, cố vấn, không gian làm việc chung và cơ hội kết nối với nhiều quỹ đầu tư trong ngành.


Polygon Village 2.0 được phát hành sau khi phiên bản Polygon 2.0 được giới thiệu vào tháng 06/2023, với mục tiêu thiết lập một mạng lưới toàn diện các chuỗi layer-2 được kết nối với nhau, dựa trên công nghệ zero-knowledge proof (ZKP), và bao gồm việc tạo ra token POL để thay thế token MATIC trong nhiều vai trò khác nhau.

Sáng kiến này được chia làm ba thành phần: “Village Grants”, “Village Build Ideas” và “Village Startup Support”.

Village Grants - Chương trình tài trợ cộng đồng​

Có nguồn vốn hơn 90 triệu USD, cung cấp chính sách rộng mở cho tất cả các dự án ở bất kỳ giai đoạn phát triển trên mọi lĩnh vực crypto, bao gồm: DeFi, SocialFi, GameFi và cơ sở hạ tầng...Các khoản tài trợ này sẽ được thực hiện theo nhiều cách:

  • Tài trợ trực tiếp từ Polygon Foundation: Giá trị tài trợ lên đến 2 triệu MATIC (tương đương 1,7 triệu USD) cho mỗi khoản, chủ yếu dành cho các dự án giai đoạn sau.

  • Tài trợ theo cấp số nhân: Dành cho các dự án giai đoạn đầu. Khoản tài trợ sẽ được cấp dựa trên sự đóng góp của các thành viên trong cộng đồng dự án. Người dùng có phiếu bầu cho dự án càng nhiều, số tiền cấp vốn càng lớn. Nhiều khoản tài trợ cấp số nhân tương tự sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.

Village Build Ideas - Chương trình hỗ trợ dự án phát triển​

Nền tảng này dành cho những nhà xây dựng đang tìm kiếm hướng phát triển tiếp theo cho dự án của mình. Họ sẽ nhận được hỗ trợ 1:1 bởi các chuyên gia cố vấn từ Polygon Labs, đồng thời giúp dự án hiện thực hoá đầy đủ các ý tưởng mới của mình một cách hoàn thiện nhất.

Village Startup Support - Chương trình hỗ trợ các dự án khởi nghiệp​

Nhà sáng lập sẽ được hỗ trợ xây dựng dự án phù hợp với mục đích nhờ đội ngũ các chuyên gia đa lĩnh vực như công nghệ/ tiếp thị/ quỹ đầu tư của Polygon Labs, bao gồm: Chiến lược, cố vấn 1: 1, quyền truy cập vào mạng lưới đối tác rộng lớn của Polygon để có thể nhận được sự hỗ trợ từ tất cả nhà cung cấp giải pháp trong hệ sinh thái.

Các dự án đăng ký tham gia chương trình sẽ nhận được voucher chiết khấu cho các dịch vụ khác nhau của Polygon Labs, bao gồm: kiểm toán hợp đồng thông minh, các giải pháp lưu ký, giải pháp điện toán, cơ sở hạ tầng Web3, và các công cụ cho DeFi/ NFT/ DAO.

1699568446418.png

Có thể thấy, thời gian gần đây hệ sinh thái Polygon liên tục có những tin tức tích cực để tăng cường "sức mạnh" và sự hiện diện của mình.

Sau khi giới thiệu bộ công cụ phát triển layer-2 Chain Development Kit (CDK) vào tháng 08/2023, nhà đồng sáng lập Polygon Labs Sandeep Nailwal mong muốn làm layer-2 cho ApeCoin, rồi thành lập "Hội đồng Giao thức" giám sát quá trình nâng cấp Polygon 2.0. Gần đây nhất, họ còn hợp tác với Near Foundation xây dựng zkWASM để triển khai giải pháp Data Availability.

Sau tin tức, token MATIC có sự gia tăng nhẹ từ mức 0,81 USD lên 0,85 USD.

1699568466317.png
 

Announcements

Today's birthdays

Forum statistics

Threads
415,657
Messages
7,044,389
Members
168,888
Latest member
shopifyapp

Most viewed of week

Most viewed of week

Back
Top Bottom